Thêm thư viện cho Proteus bằng SnapEDA? TIP sửa 3D linh kiện PCB

Thêm thư viện cho Proteus bằng SnapEDA? TIP sửa 3D linh kiện PCB

Chắc chắn, những ai bắt đầu sử dụng Proteus để thiết kế mạch in PCB đều cần phải biết cách thêm thư viện cho Proteus, công việc này khá đơn giản nhưng tốn không ít thời gian. Mới đây Proteus 8 vừa tích hợp nền tảng SnapEDA vào phần mềm Proteus giúp cho quá trình tìm kiếm và thêm thư viện linh kiện dễ dàng hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn biết cách sử dụng nền tảng này.

SnapEDA là gì?

SnapEDA là một nền tảng trực tuyến cung cấp các tài liệu thiết kế điện tử (Datasheet), Schematic, PCB linh kiện. Họ cung cấp các tài liệu thiết kế chuẩn và sẵn có để giúp kỹ sư điện tử, nhà thiết kế mạch tiết kiệm thời gian trong quá trình phát triển sản phẩm. Các nguồn tài nguyên của SnapEDA giúp đỡ người dùng trong việc tìm kiếm, tải về và sử dụng các linh kiện điện tử trong các dự án.

Hướng dẫn thêm thư viện cho Proteus

Để add thư viện cho Proteus bằng SnapEDA, các bạn mở phần mềm Proteus 8 lên, tạo một Project —> Pick Devices —> Search linh kiện cần tìm các bạn sẽ nhìn thấy SnapEDA nhấn vào để tiếp tục.

Ở đây, SnapEDA cung cấp cho bạn cả Schematic và PCB, đây là một điều tuyệt vời giúp cho quá trình thiết kế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhấp vào OK để tiến hành tải về nhé.

Sau khi tải về hoàn thành các bạn có thể đưa vào vùng làm việc.

Chỉnh sửa 3D linh kiện PCB

Đa số các 3D của linh kiện được tải trên SnapEDA sẽ không đúng theo chiều của PCB, nên các bạn cần phải điều chỉnh lại.

Lưu ý: Để có thể truy cập vào phần chỉnh sửa “Make Package” các bạn cần phải tích chọn “Exclude from PCB Layout”

Vào phần “3D Mechanical Model”. Chú ý 2 thông số “Rotation”“Offset”, các bạn có thể sử dụng hai thông số này để điều chỉnh làm sao cho 3D linh kiện đúng với PCB.

Dưới đây là thông số mình điều chỉnh cho một Board Arduino.

Video hướng dẫn

Kết luận

Như vậy chỉ cần những bước đơn giản trong việc thêm thư viện cho Proteus, giúp cho quá trình thiết kế mạch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. SnapEDA là một nền tảng mình thật sự đánh giá cao về số lượng linh kiện cũng như chất lượng nó mang lại. Cuối cùng, để bài viết tiếp cận đến nhiều bạn đam mê điện tử hơn, hãy giành 1 phút Like và chia sẽ nó nhé.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments