Hướng dẫn chế tạo máy phá sóng Karaoke sử dụng ESP8266 WiFi Deauther

Hướng dẫn chế tạo máy phá sóng Karaoke sử dụng ESP8266 WiFi Deauther

Hàng xóm của bạn gây gồn ào và thiếu ý thức trong việc sử dụng Karaoke, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chế tạo máy phá sóng Karaoke sử dụng ESP8266 WiFi Deauther với Arduino IDE.

ESP8266 WiFi Deauther là gì?

Chương trình ESP8266 WiFi Deauther, được phát triển bởi SpacehuhnTech, mang lại cho người dùng trải nghiệm với các công cụ tấn công thông qua WiFi như Deauth attack, Beacon attack và Probe attack.

Để nạp chương trình ESP8266 Deauther vào bo mạch ESP8266, có hai phương pháp chính: viết file bin bằng công cụ flash phù hợp hoặc biên dịch chương trình với Arduino IDE. Trong hướng dẫn này, mình sẽ tập trung vào cách nạp chương trình bằng Arduino IDE.

Cài đặt Arduino IDE

Nếu bạn là một người mới chưa biết gì về Arduino IDE, bước đầu tiên cần truy cập vào đường link để tải và tiến hành cài đặt. Các bạn có thể tham khảo những bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về phần mềm lập trình này.

Xem ngay: Hướng dẫn cài đặt phần mềm Arduino IDE (Cập nhật 2023)

Tải chương trình ESP8266 Deauther cho Arduino IDE

Để chế tạo thiết bị phá sóng karaoke cần viết một chương trình phá sóng Wifi. Dưới đây là một chương trình mẫu các bạn có thể tải về, và tiến hành giải nén. Tìm đến thư mục esp8266_deauther, mở file esp8266_deauther.ino

Cài Board ESP8266 Deauther

Khởi động phần mềm Arduino IDE, tại cửa sổ phần mềm nhấp chọn File – Preferences.

Tại mục Additional Boards Manager URLs, các bạn cần thêm liên kết này vào bên dưới:

https://raw.githubusercontent.com/SpacehuhnTech/arduino/main/package_spacehuhn_index.json

Trong trường hợp các bạn sử dụng nhiều loại bo mạch khác nhau, có thể thêm mỗi dòng một link giống như hình. Ví dụ, mình đang sử dụng bo mạch ESP32 và ESP8266 Deauther nên sẽ có 2 liên kết khác nhau.

Sau đó, di chuyển đến Tools > Board > Boards Manager, nhấp vào ô tìm kiếm, “Deauther ESP8266 Boards” chọn phiên bản mới nhất và tiến hành cài đặt.

Sau khi đã cài đặt thành công, các bạn vào Tool > Boards > Deauther ESP8266 Boards và chọn NodeMCU.

Trước khi Upload Code, kiểm tra lại các thông số như: Port, CPU, chế độ Flash…

Trong một số trường hợp, bo mạch không nhận cổng COM, các bạn có thể thử cài driver CH340 cho ESP8266 (Trên thị trường hiện nay, có 2 loại Chip driver (CH340 và CP2102) sử dụng cho board mạch NodeMCU.

Tiến hành Upload, nếu bạn thấy thông báo “Done uploading” là chương trình đã nạp thành công, hãy nhấn nút RST (Reset) trên bo mạch ESP8266 và bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng giao diện Web ESP8266 Deauther

Để có thể phá sóng Wifi karaoke, các bạn cần truy cập vào địa chỉ sau: http://192.168.4.1/ , Lưu ý: nếu bạn sử dụng Laptop hoặc điện thoại di động cần kết nối wifi được tạo từ board ESP8266 (Sóng wifi này sẽ không kết nối được mạng)

  • Tên Wifi: pwned
  • Mật khẩu: deauther

Nhấp chọn “I HAVE READ AND UNDERSTOOD THE NOTICE ABOVE”

Trong phần Scan, sẽ xuất hiện các WIFI mà phần mềm quét được, các bạn muốn phá sóng Karaoke của mạng nào thì nhấp chọn giống như hình.

Tiếp theo, chọn Attack trong phần “Deauth” nhấp chọn START, phần mềm sẽ chuyển trạng thái sang STOP. Các WIFI sau khi bị Attack sẽ không truy cập vào WIFI được, như vậy sẽ không thể nào sử dụng để hát Karaoke.

Kết luận

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách chế tạo máy phá sóng Karaoke bằng bo mạch ESP8266 NodeMCU.

Lưu ý: Đây chỉ là một Tips để các bạn hiểu rõ hơn về cách tấn công vào một mạng WIFI như thế nào. Mình không tuyên truyền và không khuyến khích các bạn sử dụng vào mục đích có thể gây ảnh hưởng xấu đến người khác.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments