Maker Uno là gì? Bo mạch học lập trình Arduino TỐT NHẤT hiện nay

Maker Uno là gì? Bo mạch học lập trình Arduino TỐT NHẤT hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp học lập trình Arduino đơn giản và hiệu quả, thì đây là bài viết dành cho bạn. Thông qua bài viết, các bạn sẽ tìm hiểu board Maker UNO là gì, những thông số và các tính năng quan trọng của nó.

Đọc thêm: TOP những bộ KIT Arduino dành cho người mới bắt đầu

Maker Uno là gì?

Maker UNO là một phiên bản của bo mạch phát triển Arduino Uno R3. Nó được thiết kế và sản xuất bởi công ty Cytron Technologies. Maker UNO giữ lại tính tương thích hoàn toàn với Arduino Uno và sử dụng cùng một vi điều khiển ATmega328P. Tuy nhiên, Maker UNO cung cấp thêm một số tính năng và tiện ích bổ sung, như việc tích hợp sẵn đèn LED, còi rung piezo và nút nhấn có thể lập trình. Maker UNO cũng có các đặc điểm về thiết kế và kích thước nhỏ gọn, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho việc học lập trình và phát triển các dự án Arduino.

Các bạn có thể xem video bên dưới để hiểu hơn về bo mạch Maker Uno này nhé.

Mua sản phẩm tại đây

TÊN LINH KIỆN NƠI BÁN
Maker UNO – Tương thích với Arduino (CH340) Shopee | Cytron
Maker UNO Plus – Tương thích với Arduino (FT231X) Shopee | Cytron
Maker UNO X – Đơn giản hóa Arduino cho Lớp học Shopee | Cytron

Thông số kỹ thuật board Maker Uno

Thông số kỹ thuật giữa board Arduino Uno R3 với bo mạch Maker Uno không có gì quá khác biệt. Điểm nổi bật của Maker Uno là tích hợp thêm một số tính năng như nút nhấn (chân 2), còi báo (Chân 8) và 12 LED trên các chân Digital 2 đến chân số 13.

Maker Uno Schematic

Tính năng nổi bật của Maker Uno

Maker UNO ra đời hướng đến sự đơn giản, dễ sử dụng dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên. Nên về mặt thiết kế Maker Uno cũng chú trọng hơn như tích hợp thêm một số tính năng theo mình thấy là khá hữu ích dành cho những bạn mới tập tành học lập trình Arduino.

Một số tính năng được bổ sung trên bo mạch Maker UNO:

  • 1x Piezo Buzzer (Còi)
  • 1x Nút nhấn
  • 12x Led

Tuy đây, không phải là quá nhiều tính năng, nhưng riêng bản thân mình thấy khá thích thú từ bo mạch này. Chỉ cần như vậy thôi là các bạn có thể sáng tạo ra nhiều bài học thú vị rồi. Điểm đặc biệt nó còn hạn chế việc sai sót khi cắm quá nhiều dây, cái này mình rất hay gặp ở những bạn mới bắt đầu học lập trình Arduino.

Tính năng khác

Ngoài ra, Maker UNO còn có một số tính năng mình thấy cũng rất hay, giúp tăng trải nghiệm từ người dùng.

Khi mua một bo mạch UNO bạn sẽ được tặng kèm theo những Sticker như thế này, các bạn có thể dán lên trên các jumper, cái này sẽ hạn chế việc cắm nhầm chân khi lập trình.

Để tránh việc người khác lấy nhầm bo mạch của bạn, thì cách tốt nhất hãy ghi tên mình trên mặt phía sau Maker UNO.

Không giống như những board Arduino Uno R3. Maker Uno đã loại bỏ những cổng nạp cũ, thay vào đó là tích hợp cổng USB để nạp chương trình, làm cho quá trình học tập trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Ngay cả cái hộp thôi mà phía nhà sản xuất cũng rất tinh tế, thiết kế vị trí để có thể cắm vào để nạp chương trình. Điều này còn giúp bảo vệ cổng USB tránh những tác động trực tiếp.

Diver CH34X

Các bài học về lập trình Arduino với Maker Uno

Điều mình thích nhất ở Maker Uno là họ biên soạn đầy đủ các bài học cơ bản về lập trình Arduino dành cho bo mạch này. Các bạn chỉ cần mua về và thực hành theo là được. Tuy nhiên, những bài học này hiện tại bên nhà sản xuất đang biên soạn bằng ngôn ngữ tiếng anh và chưa có bản tiếng Việt.

Team Arduino KIT đang trong quá trình biên dịch lại tiếng Việt để phục vụ cho cộng đồng. Các bạn có thể ủng hộ chúng mình bằng cách Donate, để giúp cho những bài học này nhanh chóng được đến với cộng đồng.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments