TOP 3 bộ KIT Arduino dành cho người mới bắt đầu

TOP 3 bộ KIT Arduino dành cho người mới bắt đầu

Chắc chắn những ai mới bắt đầu tập tành tiếp cận đến với lập trình Arduino thì đều quan tâm mình nên trang bị bộ kit gì để phục vụ cho việc học tập. Trong bài viết này sẽ mình sẽ giới thiệu cho các bạn những bộ kit arduino cơ bản phù hợp cho những bạn là học sinh, sinh viên, đặc biệt nếu bạn đang đang giáo viên hoặc giảng viên tại các trường có thể sử dụng những bộ kit này phục vụ cho quá trình giảng dạy.

Để tạo động lực cho Team Arduino KIT ra nhiều bài viết chất lượng hơn, các bạn có thể ủng hộ mình bằng cách Donate qua MoMo, Ngân hàng, Paypal…Nhấn vào link bên dưới nhé.

Các bạn có thể mua sản phẩm tại đây

TÊN LINH KIỆN NƠI BÁN
Bộ Kit Maker UNO Edu Shopee | Cytron
Bộ KIT Học Tập Arduino Uno R3 BLK Shopee | Cytron
Bộ Kit Microbit Quick Start Shopee | Cytron

#1 Bộ Kit Maker UNO Edu

Bộ Kit Maker UNO Edu là một sản phẩm đến từ thương hiệu Cytron và hiện nay đã có mặt trên bốn quốc gia như: Vietnam, Thailand, Malaysia, Singapore. Đây là một sản phẩm phù hợp cho việc giảng dạy và dành cho những ai yêu thích về lập trình Arduino.

Những vấn đề giáo viên hay gặp phải trong lớp học lập trình Arduino.

Nhiều học sinh, sinh viên thiếu kiến thức nền tảng về điện tử.

Học sinh, sinh viên gặp khó khăn để đọc và hiểu sơ đồ mạch trong dự án Arduino. Mất rất nhiều thời gian trong việc đấu nối dây và khắc các phục sự cố về phần cứng.

Sau mỗi buổi học lập trình Arduino, là sự bừa bãi trên bàn như là dây cắm, linh kiện điện tử và bo mạch. Giáo viên phải mất rất nhiều thời gian để dọn dẹp và sắp xếp các linh kiện này vào đúng vị trí ban đầu.

Giải pháp đến từ bộ KIT Arduino – Maker UNO EDU

Hạn chế dây cắm rườm rà

Với bộ Kit Arduino của Maker Uno các linh kiện cơ bản như còi, nút nhấn, LED… được tích hợp sẵn trên một bo mạch, giúp đơn giản hóa quá trình học tập và hạn chế việc đấu nối sai.

Ví dụ đây là một dự án chớp tắt LED, nếu bạn sử dụng bo Arduino Uno R3 thông thường thì sẽ đấu nối rất nhiều dây trên breadboard, còn đối với Maker Uno thì thật sự đơn giản, mọi thứ đã được tính hợp sẵn việc duy nhất là các bạn tập trung vào việc lập trình.

Để biết thêm những tính năng tuyệt vời của bo mạch Maker Uno các bạn có thể đọc bài viết bên dưới nhé.

Đọc thêm: Maker Uno là gì? – Bo mạch học lập trình Arduino TỐT NHẤT hiện nay

Xây dựng chi tiết các bài học về lập trình Arduino

Các bài học được Cytron xây dựng bằng ngôn ngữ tiếng Anh và hiện tại chưa hỗ trợ tiếng Việt, bằng cách Donate cho Team Arduino KIT sẽ tạo thêm nhiều động lực giúp Team có thể nhanh chóng biên dịch sang ngôn ngữ Tiếng Việt, phục vụ cho cộng đồng. Link Donate mình để phía trên bài viết các bạn nhấn vào để ủng hộ mình nhé.

Thông số kỹ thuật bo mạch Maker UNO

Maker UNO là một phiên bản tương thích hoàn toàn với Arduino. Trên Maker UNO, đã tích hợp sẵn 12 đèn LED, một còi và một nút nhấn có thể lập trình. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng phổ biến trong các lớp học, thay vì sử dụng nguồn DC, nhà phát triển đã thay thế bằng cổng USB. Ngoài ra, còn thay thế Chip Driver ATmega16u2 bằng CH340 để giảm chi phí.

Bộ Kit Maker UNO Edu gồm những gì?

#2 Bộ KIT Học Tập Arduino Uno R3 BLK

Bộ KIT học lập trình thứ hai mà mình muốn giới thiệu đến cho các bạn là đến từ đơn vị Banlinhkien. Đây là nơi chuyên cung cấp linh kiện lớn nhất tại Việt Nam.

Bộ KIT Arduino này dành cho ai?

Không giống như KIT Maker Uno Edu có thể phù hợp với nhiều đối tượng đặc biệt đối với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3. Riêng bộ kit arduino cơ bản của BLK sẽ phù hợp hơn cho những bạn là sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng thuộc các ngành điện tử hoặc điện tử viễn thông…Đã có sẵn nền tảng về điện, sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng bộ kit này.

Bộ KIT Học Tập Arduino Uno R3 BLK bao gồm những gì?

Các bạn có thể xem chi tiết tại website của banlinhkien hoặc truy cập vào đường link bên dưới

#3 Bộ Kit Microbit Quick Start

Bộ Kit Microbit Quick Start là một bộ Kit học lập trình dành cho những bạn học sinh từ 6 đến 12 tuổi. Dựa trên ngôn ngữ lập trình Scratch, bằng cách kéo thả các khối lệnh giúp việc học lập trình dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là một ví dụ điều khiển Servo sử dụng Microbit và ngôn ngữ lập trình Scratch. Các bạn cũng đã thấy không giống như Arduino IDE phải viết từng đoạn code khó nhằn, thì Bộ Kit Microbit Quick Start chỉ cần kéo thả các khối vào với nhau là xong, cực kỳ đơn giản.

Bộ Kit Microbit Quick Start bao gồm những gì?

TÊN SẢN PHẨM SỐ LƯỢNG
Bo mạch micro:bit V2 1
Sách hướng dẫn 1
Hộp được thiết kế sử dụng cho dự án micro:bit 1
Giá pin 2xAA, công tắt ON/OFF 1
Pin PKCell AA  4
Dây cáp USB micro B  1
Động cơ Servo 3V  1
Đầu nối Servo 1
Đèn LED vàng 5mm  2
Đèn LED xanh 5mm 2
Đèn LED đỏ 5mm 2
Điện trở 100 Ohm 0.25W 6
Cút nối dây điện 3
Dây Kẹp cá sấu 10

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments