Canva giáo dục là gì? Hướng dẫn đăng ký nhận tài khoản vĩnh viễn

Canva giáo dục là gì? Hướng dẫn đăng ký nhận tài khoản vĩnh viễn

Trong bài viết trước mình đã giới thiệu cho các bạn phần mềm thiết kế Canva là gì? Cũng như hướng dẫn đăng ký tài khoản Canva miễn phí.

Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu xem Canva giáo dục là gì? nó có gì khác biệt so với Canva miễn phí và Canva Pro

Để không làm mất thời gian của các bạn, chúng ta đi ngay vào bài viết hôm nay nhé

Canva giáo dục là gì?

Canva giáo dục là một phần mềm thiết kế Online dành cho các đối tượng là giáo viên, học sinh, và trường học đủ điều kiện (Lưu ý: chỉ dành cho đối tượng là giáo viên, học sinh thuộc các trường tiểu học và trung học). Tài khoản Canva giáo dục có đầy đủ các tính năng như một tài khoản Canva Pro và điều tuyệt vời là nó 100% miễn phí.

Ngoài ra, nó còn tích hợp thêm các hệ thống LMS như; Canvas, Microsoft Teams, Google Classroom, Schoology, D2L…, giúp quản lý học sinh một cách dễ dàng và đạt hiệu suất cao.

Canva giáo dục là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong quá trình giảng dạy như; sử dụng Canva trong việc làm bản thuyết trình (Slide), tạo các mẫu bài thi sinh động hơn giúp cho học sinh của mình đỡ nhàm chán.

Điều kiện để đăng ký tài khoản Canva giáo dục

Để có thể đăng ký tài khoản Canva cho giáo dục thì các bạn cần đảm bảo các điều kiện sau.

 • Là một giáo viên K-12 (tiểu học hoặc trung học) được chứng nhận từ một trường và hiện đang giảng dạy chính thức
 • Một chứng chỉ trường K-12 (tiểu học hoặc trung học) được chứng nhận
 • Một trợ lý hoặc giáo viên hỗ trợ giảng dạy K-12 (tiểu học hoặc trung học) được chứng nhận
 • Chuyên gia về các chương trình giảng dạy K-12 (tiểu học hoặc trung học) được chứng nhận
 • Một giáo viên được chứng nhận tại một trường kỹ thuật hoặc dạy nghề, phục vụ học sinh tiểu học hoặc trung học
 • Một người giáo dục tại nhà (homeschool) được đăng ký với một tổ chức chính phủ hoặc tổ chức chứng nhận khác
 • Có các chứng chỉ như; Google Certified Educators (GCEs), Google Certified Trainers (GCTs), và Microsoft Innovative Educators (MIEs) đang giảng dạy ở cấp độ K-12 (tiểu học hoặc trung học)

Yêu cầu về giấy tờ để phê duyệt Canva giáo dục

Nếu bạn đăng ký Canva for Education bằng email giáo dục .edu được trường học cấp và đã được xác minh, bạn sẽ có quyền truy cập ngay lập tức.

Trong trường hợp bạn không có email .edu? Không vấn đề gì. Chỉ cần bạn đăng tải lên một trong những giấy tờ được phê duyệt bên dưới và Canva giáo dục sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn trong vòng 48 giờ.

Các giấy tờ được Canva giáo dục chấp nhận phê duyệt

 • Ảnh chụp hoặc bản scan giấy phép hoặc chứng nhận thể hiện trình độ giảng dạy
 • Ảnh chụp hoặc bản scan thể hiện tình trạng đang làm việc một tại trường học
 • Ảnh chụp hoặc bản bản scan ID trường cho biết tình trạng đang giảng dạy
 • Ảnh chụp hoặc bản scan các chứng nhận đào tạo từ Google như:  Google Certified Educator hoặc Google Certified Trainer 
 • Giấy chứng nhận đăng ký giáo dục tại nhà (homeschool educator)
 • Tài liệu chứng minh chức vụ của tổ chức với tư cách là cơ sở giáo dục K-12 (tiểu học, trung học hoặc dự bị đại học) được chính phủ công nhận

Thời gian truy cập vào Canva giáo dục kéo dài bao lâu?

Miễn bạn là một giáo viên hoặc tổ chức năng động và đủ điều kiện. Tất cả người dùng Canva for Education được nhắc xác minh lại thông tin đăng nhập của họ 3 năm một lần.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Canva giáo dục

Như các bạn đã biết thì có rất nhiều cách để đăng ký tài khoản Canva cho giáo dục, trong bài viết này mình sẽ đăng ký thông qua Email .edu vì cách này được duyệt ngay lập tức.

Bước 1: Truy cập cào đường link để bắt đầu đăng ký; Canva for Education

Sau khi nhấp vào link, sẽ xuất hiện một popup như trên hình, vì mình sẽ đăng ký bằng email nên sẽ nhấp chọn vào “Tiếp tục bằng email”

Bước 2: Tiếp theo các bạn điền email .edu đã chuẩn bị trước đó vào ô bên dưới

Bước 3: Cuối cùng là điền các thông tin như; “Tên và mật khẩu” để sử dụng, hoàn tất bạn nhấp vào “Tạo tài khoản”

Sau khi hoàn tất quá trình tạo tài khoản, ngay lập tức bạn sẽ được đưa vào giao diện của Canva giáo dục như hình bên dưới.

Như vậy là bạn đã có thể sử dụng đầy đủ các tính năng mà Canva mang lại.

Trong thời gian tới mình sẽ cập nhật thêm cho các bạn các cách để đăng ký tài khoản Canva giáo dục thông qua các chứng chỉ và bằng cấp.

OK, nếu các bạn đang đọc bài viết này không đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu trên thì có thể Login vào Lớp học của mình và nó 100% miễn phí

Ngoài ra, có thể xem video mình hướng dẫn nhận tài khoản Canva Education phía dưới nhé

Tính năng Canva giáo dục

Canva giáo dục sở hữu đầy đủ các tính năng như là một Canva Pro, ngoài ra nó còn sở hữu thêm các tính năng dày riêng cho đội ngũ giáo viên và học sinh

Dưới đây là một số tính tăng nổi bật mà Canva Education mang lại

Canva cho học sinh

#1 Thư viện mẫu miễn phí

Canva có hàng nghìn mẫu chất lượng cao, miễn phí dành cho mọi môn học hoặc chủ đề mà bạn mong muốn, giúp bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập. Không cần phải làm tất cả từ đầu!

#2 Học tập trở nên sinh động và bớt nhàm chán!

Chẳng có lý do gì khiến việc học tập phải trở nên buồn tẻ, khô khan và thiếu sáng tạo. Với Canva, bạn có thể làm cho các ghi chú học tập trở nên sống động, nâng cao trình độ và vui vẻ trong khi học tập!

Lên kế hoạch dự án bằng sơ đồ tư duy hoặc tối ưu làm việc nhóm bằng cách sử dụng kho mẫu tương tác khổng lồ từ Canva – phù hợp để quản lý trực quan các dự án của bạn và kết nối chúng lại với nhau.

Bạn cũng có thể cập nhật thông tin về các lớp học và lịch trình buổi học, dàn ý bài luận, chưa kể flashcards để giúp bạn ghi lại các chi tiết cần thiết!

#3 Cộng tác cùng nhau trên Canva

Được tích hợp các tính năng nâng cao và cải thiện quá trình làm việc nhóm, giúp bạn có thể quản lý nhóm một cách dễ dàng và hoàn thành xuất sắc mọi dự án, dù đang ở đâu.

#4 Slide thuyết trình trên Canva

Là một giáo viên hay là một học sinh thì việc thuyết trình rất quan trọng. Canva với nhiều tính năng có thể giúp bạn thuyết trình trực tiếp hoặc trực tuyến, ghi hình lại quá trình bạn đang thuyết trình và chia sẽ chúng. Ngoài ra Canva còn có một bộ sưu tập mẫu chất lượng và hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể tạo ra nét riêng của mình.

Bạn cũng có thể tải xuống bài thuyết trình của mình dưới dạng PowerPoint hoặc thậm chí xuất bạn dưới dạng một trang web để có thể truy cập một cách dễ dàng.

Tích hợp LMS

Với sự diễn biến phức tạp của đại dịch, thì vấn đề học trực tuyến vô cùng quan trọng, thấu hiểu được vấn đề đó Canva đã tích hợp LMS (hệ thống quản lý trực tuyến) tạo ra môi trường tương tác và kết nối học tập hiệu quả hơn

Hiện tại Canva giáo dục đã được tích hợp vào hệ thống quản lý học tập của các đối tác như; Canvas, Microsoft Teams, Google Classroom, Schoology, D2L, Blackboard

Bài viết liên quan

FQA

Kết luận

Thông qua bài viết, các bạn cũng dần hiểu hơn khái niệm Canva giáo dục là gì? Các điều kiện để có thể sử dụng tài khoản một cách miễn phí.

Ngoài ra, bài viết còn cung cấp cho các bạn thêm thông tin về các tính năng mà ở các tài khoản Canva miễn phí hay Canva Pro không có

Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này bổ ích, thì đừng ngần ngại chia sẽ nó đến cho bạn bè và người thân sử dụng, ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc thì vui lòng để lại câu hỏi ở phía dưới comment bài viết, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất!

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments