Canva là gì? Hướng dẫn nhận Canva Pro miễn phí năm 2022

Canva là gì? Hướng dẫn nhận Canva Pro miễn phí năm 2022

Canva được xem là một phần mềm thiết kế Online hoàn hảo dành cho những ai không chuyên về Designer.

Trước đây đa phần mình dùng Photoshop, và một sự thật là nó quá rắc rối đối với một người không chuyên như mình. Thời gian làm ra một sản phẩm mất khá nhiều thời gian trong khâu ý tưởng, cũng như phải mày mò các tính năng trên Photoshop.

Và rồi, Canva ra đời như là một cứu tinh giải quyết hết mọi vấn đề mình gặp phải. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về phần mềm Canva là gì? thì hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Canva là gì?

Ra mắt vào năm 2013, Canva là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến với sứ mệnh trao quyền cho mọi người trên thế giới thiết kế mọi thứ và đăng ở bất cứ đâu.

Giao diện trực quan dễ sử dụng, giúp cho hàng ngàn người tạo nhanh một thiết chỉ trong nhánh mắt, với hơn 250.000 mẫu miễn phí, hơn 100 loại thiết kế (bài đăng mạng xã hội, bài đăng thuyết trình, thư,…) và nhiều tính năng khác.

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ cùng nhau tìm hiểu Canva có những tính năng tuyệt vời gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng Canva? Và có nên sử dụng các tài khoản Canva Pro Vĩnh viễn, Canva 100 năm như được quảng bá hay không?

Để không làm mất thời gian của các bạn mình đi vào chi tiết của bài viết hôm nay nhé;

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Canva

Để có thể đăng ký được được một tài khoản Canva vô cùng đơn giản, chỉ cần có một tài khoản Gmail được đăng nhập trên tài khoản Google, các bạn có thể truy cập vào link bên dưới để đăng ký và nhận ngay tài khoản Canva Pro miễn phí trong 30 ngày.

Bước 1: Truy cập vào đường link độc quyền của mình để có thể nhận ngay tài khoản Canva Pro trong vòng 30 ngày hoàn toàn miễn phí

Canva cung cấp cho bạn 2 gói; Canva FreeCanva Pro, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi bạn mà có thể lựa chọn cho mình một gói phù hợp

Canva Free: Phù hợp cho những bạn có có nhu cầu thiết kế không nhiều, sử dụng chủ yếu để chỉnh sửa cơ bản, theo mình sẽ phù hợp cho các bạn học sinh và sinh viên.

Canva Pro: Mình khuyến khích các bạn nên sử dụng gói này, ngoài các ưu điểm từ gói Free, gói Pro còn có nhiều tính năng nổi bật khác;

Dưới đây là một vài tính năng tuyệt vời từ gói Canva Pro

 • Hơn 100 triệu hình ảnh, video, ân thanh và đồ họa cao cấp
 • Hơn 610.000 mẫu miễn phí và cao cấp với thiết kế mới mỗi ngày
 • Xóa nền với hình ảnh tức thì với công cụ xóa nền
 • Đổi cỡ thiết kế không giới hạn với Đổi cỡ Magic
 • Dễ dàng lưu và áp dụng màu sắc, logo và phông chữ của thương hiệu hoặc chiến dịch của bạn tối đa 100 bộ thương hiệu
 • Lưu thiết kế làm mẫu để đội của bạn sử dụng
 • 100 GB lưu trữ đám mây
 • Lên lịch nội dung bài đăng mạng xã hội cho 8 nền tảng

Bước 2: Ở đây mình sẽ chọn đăng ký gói Canva Pro các bạn nhấp chọn vào nút “Try free for 30 days

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào bằng các nền tảng như; Google, Facebook hoặc với email

Ở đây mình sẽ dùng một tài khoản Google để đăng ký, sau khi nhấp vào nút “Continue with Google” sẽ xuất hiện một Popup như hình phía bên dưới;

Ở đây bạn sẽ lựa chọn email đăng nhập cần nâng cấp lên tài khoản Canva Pro

Lựa chọn chu kỳ gói 1 năm hoặc 1 tháng, mình khuyên các bạn nên chọn gói 1 năm vì nó sẽ tiết kiệm cho các bạn 1 khoản chi phí kha khá. (Tiết kiệm 489,000đ)

Cuối cùng, là bước thanh toán, bạn cần nhập đúng các thông tin yêu cầu bên dưới, điều tuyệt vời ở đây là sau khi thanh toán thành công bạn sẽ được miễn phí sử dụng trong 30 ngày mà không tốn một chi phí nào.

Làm quen với giao diện Canva

Với một người không chuyên về thiết kế như mình, thì Canva thật sự là một giải pháp thay thế KHÔNG thể hoàn hảo hơn, với giao diện dễ sử dụng, cùng với nhiều tính năng, giúp mình có nhiều ý tưởng trong việc hoàn thành một thiết kế một cách nhanh chóng.

Phía bên tay trái màn hình của các bạn (1) là phần giao diện hiện thị các thông tin như; Templates, Projects, mời thêm các thành viên tham gia vào Team.

Ngoài ra, Canva còn cung cấp các tính năng phục vụ cho việc thiết kế các kênh như; Mạng xã hội, in ấn, tiếp thị, văn phòng, video, và nhiều tính năng khác nữa.

Canva Pro còn cung cấp cho bạn tính năng tùy chỉnh kích thước thiết kế (Custom size) một cách linh hoạt

Mình sẽ thử một thiết kế một bài Post Facebook xem bên trong Canva Pro có gì nhé.

Các bạn có thể nhìn thấy phần giao diện của nó rất trực quan, qua đó cung cấp rất nhiều tính năng để phục vụ cho việc thiết kế nhanh chóng hơn như; Upload file, Text, Elements,..điều tuyệt vời là nó còn có rất nhiều mẫu gợi ý trong quá trình thiết kế.

Các bạn có thể trải nghiệm ngay các tính năng tuyệt vời từ Canva Pro bằng cách đăng ký link phía dưới

5 lý do nên chọn Canva làm phần mềm thiết kế năm 2022

#1 Ghép video

Bằng việc kết hợp video và hình ảnh lại với nhau tạo nên câu chuyện sống động trong một chế độ xem liền mạch. Trình chỉnh sửa video Online của Canva Pro giúp tạo ra một nội dung video tuyệt vời như trình chiếu, dựng phim, quảng cáo và Short video.

#2 Chỉnh sửa PDF

Điều tuyệt vời mà không có trình chỉnh sửa Online nào có thể làm được là nó cho phép chỉnh sửa miễn phí các tệp PDF ngay trong tài khoản Canva.

Bằng cách chia nhỏ chúng thành các phần tử để có thể chỉnh sửa một cách nhanh chóng, qua đó có thể di chuyển, chú thích và tùy chỉnh chúng ngay lập tức, giống như bất kỳ nội dung thiết kế nào.

Ngoài ra, bạn còn có thể tải xuống các thiết kế của bạn dưới dạng tệp SVG, PPT hoặc tệp PDF.

#3 Cách tạo chữ cong trên Canva

Tạo chữ cong không chỉ giúp thiết kế của bạn trở đẹp và khác biệt mà nó còn giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn trong quá trình thiết kế.

Điều gì mang lại sự khác biệt ở tính năng này? Không phải là việc tạo được chữ cong vì tính năng này đã có rất nhiều phần mềm làm được, điều tuyệt vời là nó thao tác rất nhanh chỉ bằng một cú nhấp chuột.

#4 Tính năng thiết kế đội nhóm

Canva Pro cung cấp tính năng thiết kế cùng nhau trên cùng một giao diện và thời gian thực từ đó có thể thúc đẩy quá trình thiết kế một cách nhanh chóng.

Với một vài thao tác đơn giản thì bạn có thể tạo đội và mời mọi người vào cộng tác trên mọi thiết bị và bất kỳ đâu trên thế giới.

#5 Hiệu ứng ảnh trên Canva

Canva còn cung cấp nhiều hiệu ứng đẹp giúp cho thiết kế của bạn trở nên sống động, bạn không cần phải thay đổi màu sắc, hiệu ứng trên bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào, mà bạn có thể làm điều đó ngay trên Canva vì nó cung cấp cho bạn nhiều bộ lọc tùy chỉnh từ độ sáng, độ tương phản, độ bảo hòa… và rất nhiều bộ lọc khác.

Các bạn có thể xem video bên dưới cách sử dụng hiệu ứng Blur trên Canva nhé;

Có nên sử dụng Canva Pro Vĩnh viễn, Canva 1000 năm như quảng cáo hay không?

Hiện nay có rất nhiều Group cũng như Fanpage rao bán các tài khoản Canva Pro, tài khoản Canva Vĩnh Viễn với mức giá từ 99k – 300k làm cho anh em thật sự rối loạn và không biết nó có thật sự an toàn hay không?

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi này mình sẽ giới thiệu cho các bạn các dạng tài khoản mà Canva cung cấp.

#1 Canva Education

Như cái tên thì các bạn cũng biết Canva giáo dục là dành cho đối tượng nào.

Canva Giáo dục là phiên bản dành cho các giáo viên tiểu học, trung học và học sinh cũng như các trường học và cơ sở đủ điều kiện.

Ưu điểm

 • Canva giáo dục hoàn toàn miễn phí
 • Sử dụng không giới hạn về thời gian
 • Có đầy đủ các tính năng như Canva Pro, ngoài ra nó còn có thêm nhiều tính năng khác nữa, chẳng hạn như không gian lớp học cho phép chia sẻ công việc và bài tập, hàng nghìn mẫu giáo dục chất lượng cao, nội dung đa dạng và không yêu cầu bản quyền, tích hợp LMS, v.v..

Nhược điểm

 • Yêu cầu xét duyệt phải có chứng chỉ là giáo viên và email giáo dục mới được sử dụng
 • Không thể tự đăng tải font chữ, màu sắc thương hiệu, nếu bạn chỉ là thành viên trong lớp học
 • Dễ bị mất thiết kế khi Admin xóa bạn khỏi lớp học

Các bạn có thể sử dụng Canva Education hoàn toàn miễn phí tại đây;

Ngoài ra, có thể xem video mình hướng dẫn nhận tài khoản Canva giáo dục phía dưới nhé

#2 Canva Pro

Như mình đã giới thiệu ở trên, thì Canva Pro là một dạng tài khoản trả phí mà có mức giá từ 149.000đ/ tháng và nó không phải là vĩnh viễn hay miễn phí như quảng cáo.

Ưu điểm

 • Có nhiều tính năng hay như: xóa nền thông minh, làm việc nhóm, nhiều element, mẫu…v.v
 • Dung lượng lưu trữ lên đến 100GB
 • An toàn và được đội ngũ Canva hỗ trợ nhanh chóng

Nhược điểm

 • Tốn chi phí sử dụng

#3 Canva cho tổ chức phi lợi nhuận

Canva dành cho tổ chức phi lợi nhuận sở hữu đầy đủ tất cả các tính năng cao cấp của Canva Pro và đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm

Canva dành cho tổ chức phi lợi nhuận có nhiều tính năng tuyệt vời như;

 • Hơn 420.000 mẫu
 • Hơn 75 triệu hình ảnh
 • Hơn 3,5 triệu thành phần đồ họa
 • Hơn 3000 phông chữ
 • Tạo phong cách chuyên nghiệp với màu sắc, phông chữ và logo thương hiệu chỉ cần thiết lập một lần
 • Biến một đồ họa thành nhiều đồ họa với tính năng Magic Resize
 • Thư mục không giới hạn và dung lượng lưu trữ 100GB cho tất cả các thiết kế của bạn
 • Giúp thiết kế trở nên sinh động với hình động và GIF

Nhược điểm

 • Để sở hữu được tài khoản Canva dành cho tổ chức phi lợi nhuận thì bạn cần phải là một đơn vị tổ chức phi lợi nhuận được nhà nước được cấp phép

Vậy có nên sử dụng những tài khoản Canva Pro miễn phí, Canva Vĩnh viễn như Quảng cáo?

Như phân tích ở trên thì bạn cũng có thể tìm ra được câu trả lời cho mình là có nên sử dụng hay là không? Theo mình để có thể sử dụng một cách an toàn và không phụ thuộc vào bất kỳ ai, thì việc đầu tư mua một tài khoản Canva Pro để phục vụ cho công việc là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, Canva cũng cung cấp cho bạn 1 tài khoản miễn phí với nhiều tính năng đi kèm, qua mình trải nghiệm thì nó cũng khá đầy đủ phục vụ tốt cho những bạn không chuyên về thiết kế.

Đọc thêm: Kiếm tiền với AccessTrade như thế nào 2022 (Hướng dẫn chi tiết cho người mới)

Đọc thêm: Canva giáo dục là gì? Hướng dẫn đăng ký nhận tài khoản vĩnh viễn

FQA

Kết luận

Qua bài viết này, các bạn có thể biết cách để tạo cho mình một tài khoản Canva miễn phí, để phục vụ cho việc thiết kế, cũng như khám phá được những tính năng cơ bản nhất của Canva

Ngoài ra, bài viết còn cung cấp cho các bạn thông tin như; Canva có những loại tài khoản nào, biết được những ưu và nhược điểm của từng tài khoản, tránh trường hợp mất tiền khi bị người khác chèo kéo mua tài khoản không rõ nguồn gốc.

Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này bổ ích, thì đừng ngần ngại chia sẽ nó đến cho bạn bè và người thân sử dụng, ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc thì vui lòng để lại câu hỏi ở phía dưới comment bài viết, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất!

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments