Hướng dẫn xoá nền hình ảnh trên Canva giáo dục [Canva Education]

Hướng dẫn xoá nền hình ảnh trên Canva giáo dục [Canva Education]

Xóa nền hình ảnh là một trong những tính năng được sử dụng rất nhiều khi thiết kế, và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Canva giáo dục để xóa nền hình ảnh.

Qua bài viết này các bạn sẽ còn biết thêm những công cụ xóa nền khác và có thể thay thế phần mềm thiết kế Canva, để không làm mất thời gian của các bạn mình đi vào bài viết hôm nay nhé.

Canva giáo dục là gì?

Canva giáo dục là một phần mềm thiết kế Online dành cho các đối tượng là giáo viên, học sinh, và trường học đủ điều kiện (Lưu ý: chỉ dành cho đối tượng là giáo viên, học sinh thuộc các trường tiểu học và trung học). Tài khoản Canva giáo dục có đầy đủ các tính năng như một tài khoản Canva Pro và điều tuyệt vời là nó 100% miễn phí.

Hướng dẫn xóa nền hình ảnh trên Canva giáo dục

Tính năng xóa nền hình ảnh trên Canva hiện tại chỉ có trên Canva Pro và Canva giáo dục nếu bạn nào chưa có thì có thể nhấn vào link phía trên để nhận nhé.

Mình sẽ tạo một thiết kế mới và tải một hình ảnh bất kỳ lên, để thử tính năng xóa nền trên Canva giáo dục có thật sự tuyệt tuyệt vời hay không.

Các bạn nhấn vào hình ảnh cần tách nền, lựa chọn “Sửa hình ảnh”, phía bên tay trái màn hình sẽ xuất hiện “Công cụ xóa nền” các bạn nhấn vào đợi tầm 5-10s để Canva giáo dục thực hiện quá trình tách nền.

Như vậy, là quá trình tách nền đã xong, rất tuyệt vời đúng không các bạn, giờ đây công việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, trong trường hợp hình ảnh xóa nền còn nhiều chi tiết thừa, các bạn có thể dùng cọ để xóa phần thừa đó đi, bằng cách nhấn vào “Xóa”, tùy chọn cỡ cọ và xóa thôi!!!

5 phần mềm xóa nền hình ảnh thay thế Canva giáo dục

#1 Remove

Remove là phần mềm xóa nền hình ảnh online được cộng đồng Designer sử dụng rộng rãi, với hơn 48 triệu người dùng mỗi tháng. Với tính năng xóa nền tự động kết hợp với AI giúp nhận biết đâu là người, con vật, phương tiện giao thông…nên quá trình xóa nền chính xác và nhanh hơn (chỉ mất khoản 5s).

Dưới đây, là hình ảnh mà mình đã thử xóa nền và cho ra kết quả hết sức tuyệt vời, những chi tiết cần tách rất rõ ràng và đầy đủ, theo mình đánh giá thì Remove nhỉnh hơn tính năng xóa nền trên Canva giáo dục một chút.

Nếu các bạn muốn xóa nền và tải về hình ảnh chất lượng cao thì có thể nghiên cứu mua gói trả phí để sử dụng, phía dưới là chi phí cho từng gói và được tính theo số lượng hình ảnh tách theo tháng hoặc năm.

#2 Removal.ai

Tương tự như Remove, phần mềm tách nền hình ảnh Removal được tích hợp công nghệ AI giúp quá trình nhận biết và xử lý hình ảnh rất nhanh, chỉ mất dưới 3s là đã xóa xong nền của 1 ảnh.

Ngoài ra, nó còn cung cấp nhiều tính năng như Photo Editor, tích hợp API giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng và linh động hơn.

Phía dưới là hình ảnh được xóa trên Removal, vì đây chỉ là bản dùng Free nên hình ảnh tải xuống không được nét và phần tách nền so với Remove thì không được chi tiết, các bạn để ý thì phần tóc bên phải đã bị xén mất.

Nhưng đây là phần mềm xóa nền các bạn có thể cân nhắc sử dụng. Ở bản trả phí, mỗi ảnh trên Removal chỉ từ 0.13$, rẻ hơn so với Remove là 0.20$

#3 Slazzer

Phần mềm xóa nền Slazzer được biết đến là một công cụ có tốc độ và xử lý nhiều hình ảnh cùng lúc tốt nhất hiện nay, nó có thể xóa nền hàng nghìn hình ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột. Với sức mạnh của AI giúp Slazzer có thể phân biệt đối tượng đâu là người, động vật, xe cộ… giúp việc xóa nền trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giống như Remove và Removal, Slazzer cũng cho ra hình ảnh khá chất lượng, không có những điểm thừa. Nhưng một điểm mình không thích ở Slazzer là ở bản miễn phí hình ảnh tải xuống chất lượng khá kém so với hai công cụ mình đã giới thiệu trước đó.

Nếu các bạn quan tâm, và tìm kiếm cho mình một phần mềm xóa nền online và chất lượng thì đây là một lựa chọn không tồi vì chi phí của nó khá rẻ, mình sẽ để link bên dưới các bạn có thể nhấn vào để trải nghiệm nhé.

#4 Photoscissors

Phần mềm xóa nền online Photoscissors với gần 1 triệu lượt truy cập mỗi tháng, cho thấy đây là một phần mềm khá tốt và được nhiều người tin dùng.

Photoscissors cho phép xóa nền trên nhiều định dạng khác nhau như: JPG, PNG hoặc WebP, và một điều đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Để chọn đâu là phần mềm xóa nền hình ảnh mà mình thích nhất trong 5 công cụ giới thiệu ở trên thì Photoscissors được mình lựa chọn ở TOP đầu, mình thích những chi tiết khi được tách ra ,nó khá mềm mại và dễ dàng trong việc phối giữa các nền khác.

Ngoài ra, bản trả phí của Photoscissors khá thấp chỉ tầm 10 cent/image ở gói 200 Credits. Các bạn có thể sử dụng phần mềm này là một phương án dự phòng trong trường hợp bản Canva giáo dục hết hạn hoặc không sử dụng được nữa.

#5 Fococlipping

Đâu là phần mềm xóa nền có chất lượng tốt nhất, Fococlipping là một trong những cái tên đó, với chất lượng hình ảnh có thể lên đến 15Mb và độ phân giải hình ảnh tối đa 25Mpx.

Fococlipping không chỉ là một công cụ xóa nền mà nó còn có những tính năng tuyệt vời khác như: Thay đổi nền, Cast Shadow, thêm đường viền, bộ lọc tự động, cắt hình ảnh…

Ở bản free thì mình chưa thật sự đánh giá cao tính năng xóa nền trên Fococlipping, về phía công nghệ thì mình thấy chưa được tốt, các bạn để ý ở chổ ly nước đã bị xóa đi, so với 4 phần mềm trước đó thì Fococlipping kém hơn.

Và điều hiển nhiên là giá cho bản trả phí của Fococlipping khá là thấp chỉ từ $0.07/image, nếu bạn có một ngân sách hạn hẹp và chỉ cần xóa nền những hình ảnh cơ bản thì đây là một giải pháp không thể tốt hơn.

Bài viết liên quan

Câu hỏi thường gặp

Kết luận

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách có thể xóa nền hình ảnh trên Canva giáo dục, chỉ cần vài thao tác cơ bản. Qua đó, các bạn còn tìm hiểu thêm 5 công cụ xóa nền có thể thay thế Canva. Hãy cho mình biết ý kiến của các bạn đâu là phần mềm xóa nền tốt nhất hiện nay. Cuối cùng, đừng ngần ngại để lại 1 Like và 1 Share để cho mình có nhiều động để viết thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nhé.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments