Top 10 công cụ kiểm tra tốc độ trang Web Miễn phí 2022

Top 10 công cụ kiểm tra tốc độ trang Web Miễn phí 2022

Bạn đang tìm kiếm các công cụ kiểm tra hiệu suất tốc độ trang web miễn phí (Website Speed Test) tốt nhất năm 2022?

Thì bài viết này dành cho bạn.

Sử dụng công cụ đo hiệu suất trang web là một trong những cách tốt nhất để phân tích và cải thiện hiệu suất trang, cũng như tìm ra các vấn đề để tăng tốc trang web của bạn.

Công cụ kiểm tra hiệu suất trang web là gì?

Với các công cụ Website Speed Test, bạn sẽ nhận được các báo cáo hiệu suất chuyên sâu về trang web của mình, bao gồm;

 • Số lượng yêu cầu (Requests)
 • Kích thước trang (Page size)
 • Thời gian tải trang (Loadtime)

Lợi ích của việc sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ và hiệu suất trang web

Dưới đây là một số lợi ích chính của việc kiểm tra tốc độ và hiệu suất trang web.

 • Việc phân tích tốc độ và hiệu suất của một trang Web, giúp cải thiện thời gian tải trang cũng như tăng trải nghiệm cho người dùng tốt hơn
 • Dễ dàng khắc phục các sự cố đang làm chậm trang web của mình

Top 10 công cụ kiểm tra tốc độ và hiệu suất trang web 

1. Pingdom

Pingdom là một trong những công cụ kiểm tra hiệu suất trang web phổ biến cho phép bạn kiểm tra tốc độ của bất kỳ trang web nào từ 70 địa điểm bỏ phiếu trên toàn cầu. 

Bạn có thể sử dụng Công cụ Pingdom để theo dõi thời gian hoạt động của trang web, phân tích hiệu suất và tốc độ trang web.

Nó cũng cực kỳ dễ sử dụng. Chỉ cần nhập URL của trang web mà bạn muốn kiểm tra, sau đó chọn một trong 7 vị trí. 

Kết quả sẽ cho bạn biết mất bao lâu để tải xong trang web và cũng cung cấp cho bạn một số thông tin khác, chẳng hạn như kích thước của trang (Page size) và số lượng yêu cầu (requests).

Kiểm tra trang web của bạn bằng Công cụ Pingdom

2. GTmetrix

GTmetrix là một công cụ kiểm tra hiệu suất trang web và phân tích thời gian tải trang của một trang website. 

Công cụ này sử dụng thuật toán PageSpeed ​​và YSlow để chấm điểm trang web trên thang điểm từ A đến F. GTmetrix cũng đưa ra các khuyến nghị để giúp tối ưu hóa trang web của bạn sao cho tải nhanh hơn.

Khi bạn nhập URL của trang web, nó ngay lập tức trả về một báo cáo phân tích trông giống như thế này;

Bấm vào đây để thử GTmetrix

3. Google PageSpeed ​​Insights

Google PageSpeed ​​Insights là một trong những công cụ kiểm tra hiệu suất trang web miễn phí và chính xác, và được tính bằng thang điểm từ 1 đến 100 cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Con số này càng cao, thì hiệu suất trang web của bạn càng tốt. 

Nó hiển thị thông tin về thời gian tải trang web và cung cấp cho bạn các đề xuất về cách cải thiện hiệu suất.

Để sử dụng Google PageSpeed ​​Insights, chỉ cần nhập URL của trang web của bạn và nhấp vào nút “Phân tích”. Sau đó, công cụ sẽ phân tích trang web của bạn và cung cấp cho bạn số điểm, cũng như thông tin về hiệu suất trang web.

Dùng thử Google PageSpeed ​​Insights MIỄN PHÍ

Bạn sẽ học được gì?

 • Thực hành chuẩn SEO cho website wordpress với 11 bước, lên TOP Google không cần quảng cáo
 • Các công cụ hỗ trợ đánh giá đo lường và làm SEO hiệu quả để xây dựng và phát triển kinh doanh Online bền vững
 • Biết cách tạo 2 live chat tự động với v chat và facebook chat
 • Tích hợp thanh toán tự động qua ngân hàng cho website
 
 

KHÓA HỌC
THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO

Đã có 2849 học viên đăng ký

4. Yellow Lab Tools

Yellow Lab Tools là một công cụ kiểm tra tốc độ trang web tuyệt vời giúp phân tích trang web của bạn và đưa ra các đề xuất để cải thiện tốc độ và hiệu suất của chúng.

Dưới đây là một số thông tin mà Yellow Lab Tools báo cáo;

 • Tổng khối lượng
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Hình ảnh lớn
 • Nén Gzip / Brotli
 • Rút gọn tệp

Chỉ cần nhập URL trang web của bạn Yellow Lab Tools sẽ thực hiện kiểm tra tốc độ chuyên sâu cho trang web của bạn.

Dùng thử Công cụ Yellow Lab Tools MIỄN PHÍ

5. WebPageTest

WebPageTest là một trong những công cụ kiểm tra hiệu suất trang web cho phép bạn đo lường các chỉ số hiệu suất trang web trong các trình duyệt thực.

Lý do LỚN NHẤT để sử dụng công cụ này là nó cho phép bạn kiểm tra hiệu suất của các trang web của mình trên các loại thiết bị và mạng khác nhau.

Khi bạn nhập URL của trang web vào công cụ của họ, nó sẽ bắt đầu ghi lại thời gian tải và hiệu suất của trang đó. Sau đó, thử nghiệm được chạy trên nhiều thiết bị và mạng để xác định tốc độ tải trang web của bạn nhanh hay chậm.

Nhấp vào đây để kiểm tra trang web của bạn trên WebPageTest

6. KeyCDN Website Testing Tools

KeyCDN cung cấp nhiều công cụ kiểm tra MIỄN PHÍ để phân tích hiệu suất và tốc độ của BẤT KỲ trang web nào.

Nếu bạn đang tìm cách để xác định hiệu suất tổng thể của một trang web, bạn chắc chắn nên thử công cụ kiểm tra tốc độ trang web KeyCDN.

Chỉ cần nhập URL trang web của bạn, chọn vị trí máy chủ lưu trữ và nhấp vào nút Kiểm tra. Nó ngay lập tức cung cấp cho bạn một bài kiểm tra tốc độ trang web. 

Dùng thử Công cụ KeyCDN ngay hôm nay

7. Dotcom-Monitor

Dotcom-Monitor là một công cụ giám sát hiệu suất trang web cho phép bạn theo dõi thời gian hoạt động, thời gian phản hồi và thời gian tải trang. 

Ngoài ra, nó còn phân tích máy chủ bao gồm các thông tin: DNS, kết nối, SSL,…

Nhấp vào đây để dùng thử Dotcom-Monitor

8. Dareboost

Bạn đang tìm kiếm một công cụ có tất cả báo cáo như phân tích và tối ưu hóa hiệu suất trang web thì Dareboost là một công cụ bạn cần phải xem.

Bạn có thể nhanh chóng tiến hành kiểm tra tốc độ của trang web và nhận ngay bản phân tích chi tiết miễn phí bằng cách sử dụng Dareboost.

Dùng thử Dareboost MIỄN PHÍ để kiểm tra hiệu suất trang web của bạn

9. IsItWP Website Speed Test Tool

Công cụ kiểm tra tốc độ trang web IsItWP rất dễ sử dụng và cung cấp dữ liệu hiệu suất trang web chính xác. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra tốc độ trang web của mình trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. 

Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn một bản phân tích chi tiết bao gồm thời gian tải trang (load time), kích thước trang (Page size) và số lượng yêu cầu (Requests)

Dùng thử Công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí từ IsItWP

10. GiftOfSpeed

Bạn có muốn kiểm tra tốc độ tải trang web của mình trên toàn thế giới không? Tìm kiếm dữ liệu chuyên sâu về hiệu suất trang web của bạn? GiftOfSpeed ​​là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bạn có thể sử dụng GiftOfSpeed ​​để kiểm tra tốc độ và hiệu suất trang web của mình từ các thành phố sau.

 • New York (Hoa Kỳ)
 • San Francisco (Mỹ)
 • London (Vương quốc Anh)
 • Amsterdam (Hà Lan)
 • Bangalore (Ấn Độ)

Khi bạn nhập URL của trang web và nhấp vào nút “Kiểm tra ngay”, bạn sẽ nhận một báo cáo chi tiết về trang web của mình.

Dùng thử GiftOfSpeed ​​MIỄN PHÍ ngay hôm nay

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ và hiệu suất trang Web đúng cách

Dưới đây là một số mẹo để có thể kiểm tra chính xác bằng các công cụ kiểm tra hiệu suất trang web.

 • Cho chạy kiểm tra trang web ít nhất từ 3-5 lần để có được dữ liệu chính xác nhất.
 • Kiểm tra tốc độ trang web từ các vị trí khác nhau. Hầu hết các công cụ kiểm tra hiệu suất trang web sẽ giúp bạn kiểm tra trang web của mình từ nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Kiểm tra bằng nhiều công cụ. Đừng chỉ phụ thuộc vào một công cụ. Đảm bảo sử dụng ít nhất một vài công cụ được đề cập trên bài viết này để biết chi tiết chính xác về tốc độ và hiệu suất trang web của bạn.
 • Sử dụng VPN nếu có thể trong khi kiểm tra trang web. VPN giúp bạn kiểm tra tốc độ và hiệu suất trang web của mình từ các quốc gia khác nhau trên thế giới, do đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về thời gian tải trang web của mình.

4 cách giúp tối ưu hóa tốc độ Website của bạn năm 2022?

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra hiệu suất trang web, câu hỏi đặt ra làm thế nào để tăng tốc trang web của mình. Dưới đây là danh sách một số cách để tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn vào năm 2022.

1. Di chuyển đến Hosting NHANH HƠN

Cho dù bạn có biết hay không, hosting của bạn đóng một vai trò ảnh hưởng chính tới tốc độ và hiệu suất trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ của Hostinger để cải thiện tốc độ cũng như hiệu suất của Website

Chúng tôi đã sử dụng Hostinger trên trang arduinokit.vn của mình và chúng tôi chưa bao giờ gặp BẤT KỲ vấn đề gì về tốc độ.

Bạn có muốn biết thêm chi tiết? Dưới đây là bài đánh giá chuyên sâu về dịch vụ lưu trữ Hostinger của chúng tôi, giúp bạn tìm ra ưu, nhược điểm của dịch vụ.

2. Cài đặt WP Rocket

WP Rocket là một trong những plugin tạo cache cho WordPress tốt nhất hiện nay. Plugin này không những sở hữu những tính năng vượt trội so với các đối thủ mà việc cài đặt và cấu hình nó cũng vô cùng đơn giản.

Hãy xem báo cáo Core Web Vitals trên blog của chúng tôi sau khi cài đặt WP Rocket;

3. Sử dụng Cloudflare CDN

Cloudflare là Mạng phân phối nội dung (CDN) giúp tăng tốc nội dung trang web của bạn. Cloudflare cung cấp quyền truy cập vào mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu và đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn được phân phối nhanh chóng đến khách truy cập, bất kể họ ở đâu.

Ngoài tốc độ, Cloudflare còn cung cấp khả năng bảo mật tuyệt vời vì nó giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS và các mối đe dọa bảo mật khác. Các tính năng bảo mật của Cloudflare bao gồm tường lửa, WAF (Tường lửa ứng dụng web) và giảm thiểu DDoS.

Dùng thử Cloudflare CDN ngay hôm nay

4. Sử dụng Theme WordPress nhanh hơn

1. GeneratePress Theme

GeneratePress là một Theme WordPress phổ biến được biết đến với tốc độ và sự đơn giản của nó. Nó hoàn hảo cho các blogger, doanh nghiệp nhỏ và bất kỳ ai muốn có một trang web nhanh chóng và dễ dàng.

GeneratePress có tất cả các tính năng bạn cần để nhanh chóng tạo ra một trang web đẹp. Nó nhẹ, nhanh và dễ sử dụng. Theme tùy chỉnh linh hoạt, vì vậy bạn có thể thiết kế theo ý tưởng bạn mong muốn.

2. Elegant themes

Nếu bạn đang tìm kiếm một Theme WordPress cao cấp và phù hợp ngân sách, thì Elegant Themes là một lựa chọn không tồi. Nó cung cấp nhiều giao diện bao gồm giao diện Divi và trình tạo trang Divi, phù hợp cho các doanh nghiệp, người viết blog và bất kỳ ai muốn có một trang web chuyên nghiệp. 

Giao diện Elegant được tối ưu trên mọi thiết bị. Chúng có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, vì vậy bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh trang web của mình mà không cần phải học viết Code.

Câu hỏi thường gặp

Lời kết

Bất kể bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào, thì bạn nên cần một trang web có tốc độ nhanh hơn để có thứ hạng cao và chuyển đổi tốt hơn.

Các công cụ được đề cập trong bài viết này có thể giúp bạn phân tích tốc độ và hiệu suất trang web của mình và chúng đều hoàn toàn miễn phí!

Cuối cùng, hãy để lại comment phía dưới bài viết các công cụ kiểm tra tốc độ và hiệu suất bạn thích nhất, đừng ngần ngại hãy cho chúng tôi biết những công cụ khác mà chúng tôi không nhắc tới trong bài viết này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments