Kiếm Tiền Online Thụ Động Uy Tín 100% Với Shopee Affiliate

Kiếm Tiền Online Thụ Động Uy Tín 100% Với Shopee Affiliate

Tiếp thị liên kết hay được gọi là Affiliate Marketing ngày càng được phổ biến và không ít nền tảng được ra đời, có thể kể đến như Accesstrade, Dinos, AdFlex…và một trong những nền tảng tiếp thị được sử dụng nhiều nhất đó Shopee Affiliate. Vậy cách kiếm tiền Online thụ động trên Shopee Affiliate ra sao? Có những ưu điểm vượt trội gì so với những nền tảng khác, thì trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đọc ngay: Kiếm 10 triệu/tháng bằng cách làm tiếp thị liên kết Accesstrade trên Facebook

Shopee Affiliate là gì?

Shopee Affiliate cũng giống như bao mô hình tiếp thị liên kết khác, cách kiếm tiền online đều thông qua việc giới thiệu đường link rút gọn. Bằng việc ai đó nhấp vào đường link sản phẩm của bạn và thực hiện hành động mua hàng bạn sẽ nhận ngay một khoảng hoa hồng tương ứng.

Hướng dẫn đăng ký Shopee Affiliate

Để có thể kiếm tiền online trên nền tảng Shopee Affiliate bạn cần phải đăng ký tài khoản, hiện tại Shopee có 2 mô hình tiếp thị dành cho nhà bán hàng và KOL. Trong phạm vi bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản cho các đối tượng là KOL/KOC nhé.

Bước 1: Các bạn nhấp vào link đăng ký mình để ở trên và điền đầy đủ các thông tin cá nhân như hình bên dưới.

Bước 2: Bước này khá quan trọng quyết định tài khoản của bạn có được duyệt hay là không? Để app kiếm tiền online Shopee duyệt một cách nhanh chóng thì các nền tảng mạng xã hội (Facebook, YouTube, TikTok…) của bạn phải có ít nhất là 1000 người Follow. Sau khi điền đầy đủ các thông tin bên dưới và nhấn “Gửi đi” là xong, thời gian xét duyệt có thể rơi vào từ 7-15 ngày và có thể lâu hơn.

Hướng dẫn lấy Affiliate Links

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản và điều cần làm tiếp theo là lấy link và bắt đầu kiếm tiền. Để có thể lấy được link trên ứng dụng kiếm tiền Shopee các bạn vào mục hoa hồng. Hiện tại, Shopee sẽ có 3 dạng hoa hồng khác nhau, để rõ hơn các bạn cùng mình đi vào chi tiết từng phần nhé.

#1 Hoa hồng Shopee

Hoa hồng Shopee hiểu một cách đơn giản là tỷ lệ hoa hồng mà Shopee thưởng khi bạn giới thiệu và xác nhận đơn hàng thanh toán thành công, các bạn có thể nhìn thấy mức hoa hồng ở từng ngành hàng từ 1,1% – 3% khá là thấp so với những nền tảng tiếp thị khác. Nhưng một điều thú vị tại vì sao mình lại chọn làm trên nền tảng này thì sẽ được mình giải thích ở phần sau của bài viết.

Tỷ lệ hoa hồng của Shopee

Các bạn có thể chọn một ngành hàng bất kỳ để giới thiệu và nhấn vào “Lấy link”.

#2 Hoa hồng Xtra

Điều thú vị mà mình đã nhắc tới trước đó, ngoài việc được thưởng hoa hồng từ Shopee trên mỗi đơn hàng thành công thì các bạn còn có thể được thưởng từ các thương hiệu và shop bán hàng, các bạn có thể nhìn thấy tỷ lệ hoa hồng ở các shop dành cho các Publisher là rất cao lên đến 100%.

Tỷ lệ hoa hồng thưởng của shop bán hàng trên nền tảng Shopee Affiliate

#3 Hoa hồng sản phẩm

Giống như hoa hồng Xtra thì hoa hồng sản phẩm là tỷ lệ hoa hồng được thưởng thêm từ các thương hiệu và shop bán hàng, các bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có tỷ lệ hoa hồng cao để giới thiệu và cách tính hoa hồng như sau:

Hoa hồng = % Hoa hồng Shopee + % (Hoa hồng Xtra/Hoa hồng sản phẩm)

#4 Custom Link

Ngoài việc có thể lấy link sản phẩm trực tiếp trên Dashboard của Shopee Affiliate thì các bạn có thể sử dụng tính năng Custom Link, bằng cách truy cập vào sàn thương mại điện tử Shopee.vn các bạn lựa chọn một sản phẩm bất kỳ cần giới thiệu, COPY đường link được mình khoanh đỏ và PASTE vào ô được hướng dẫn phía dưới.

Lấy link Affiliate sản phẩm trên Shopee

Ở phần Sub_id1, Sub_id2, Sub_id3 các bạn có thể bỏ qua bước này, còn nếu muốn phân loại các nguồn hay từng chiến dịch thì các bạn có thể đặt tên ở đây.

Tạo link rút gọn Affiliate Shopee

Cuối cùng nhấn vào “Lấy link” các bạn sẽ nhận được một đường link rút gọn như thế này, chỉ cần sao chép và đem đi giới thiệu, nếu ai đó mua hàng thông qua đường link thì bạn sẽ nhận ngay một khoảng hoa hồng.

Câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Kết luận

Như vậy là mình đã vừa giới thiệu xong một nền tảng tiếp thị liên kết uy tín mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để kiếm tiền online trên này. Trong phần sau mình sẽ tiếp tục chia sẻ những Tips bán hàng hiệu quả để các bạn có thể kiếm hàng trăm đơn trên nền tảng Shopee Affiliate.

Cuối cùng, nếu bài viết này hay và bổ ích thì đừng ngần ngại cho mình một Like và chia sẻ bài viết này, để cho nhiều người có thế tiếp cận và học hỏi hơn. Chúc các bạn thành công.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments