Kiếm tiền với AccessTrade như thế nào 2022 (Hướng dẫn chi tiết cho người mới)

Kiếm tiền với AccessTrade như thế nào 2022 (Hướng dẫn chi tiết cho người mới)

Nếu bạn đang xem bài viết này thì mình tin chắc rằng bạn đang mong muốn kiếm thu nhập từ nền tảng AccessTrade (AT). Vậy thực sự AT có mang lại nguồn thu nhập khủng như các Publisher trên các nền tảng mạng xã hội khoe hay không? thì trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu qua nhé.

Như trên hình các bạn cũng thấy trong 1 tháng vừa qua mình có chạy thử một vài chiến dịch trên nền tảng AccessTrade và đã bắt đầu có những thu nhập đầu tiên. Để có thể biết được công thức kiếm tiền từ nền tảng này như thế nào thì hãy cùng mình tiếp tục tìm hiểu xem AccessTrade là gì, nó có những ưu và nhược điểm cũng như cách thức kiếm tiền từ nền tảng này nhé.

AccessTrade là gì?

Accesstrade là một nền tảng trung gian kết nối các công ty thương mại và dịch vụ như thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Sendo, Lazada, Thegioididong.com,…), ngân hàng và tài chính (MB Bank, TP Bank,…) và dịch vụ trực tuyến với các đối tác truyền thông như các bloger, người ảnh hưởng (Influencer) để quảng bá sản phẩm tới người dùng.

AccessTrade được biết đến là một nền tảng tiếp thị liên kết được sản sinh từ đất nước hoa anh đào Nhật Bản và phát triển và hoạt động mạnh mẽ ở khu vực Đông Nam Á, được vận hành bởi công ty Interspace Co, Ltd từ 2001.

Năm 2015, nền tảng tiếp thị liên kết AccessTrade chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam. Mô hình hoạt động của AccessTrade dựa theo hình thức CPA (Cost per Action).

Có nghĩa là khi người mua thực hiện một hành động nào đó (ví dụ: mua hàng, điều form, đăng ký…) thông qua đường link tiếp thị liên kết của AccessTrade cung cấp cho bạn, thì bạn sẽ nhận được hoa hồng (commission).

Về cơ bản chúng ta cứ hiểu rằng AccessTrade là một nền tảng trung gian giúp kết nối nhà bán lẻ, công ty cung cấp sản phẩm/dịch vụ với những người làm tiếp thị liên kết. Vì vậy có thể gọi Accesstrade chính là một mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network)

Ví dụ: Khi bạn đăng ký chạy chương trình Lazada Seller từ nền tảng của Accesstrade và khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thông qua link tiếp liên kết của bạn, thì số hoa hồng bạn nhận được từ chiến dịch này là 100.000VNĐ.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản AccessTrade dành cho người mới bắt đầu?

Để có thể bắt đầu kiếm thu nhập trên nền tảng AccessTrade bạn cần mở một tài khoản, dưới đây là hướng dẫn chi tiết dành cho những bạn mới bắt đầu, Click vào link để tiến hành đăng ký.

Sau khi nhấp vào liên kết thì sẽ xuất hiện ra một trang đăng ký như thế này, các bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin rồi nhấp vào nút “Đăng Ký”

Tại đây, sẽ xuất hiện một thông báo là bạn đã đăng ký thành công, để có thể đăng nhập vào hệ thống của Accesstrade bạn vui lòng kiểm tra lại email vừa đăng ký để tiến hành kích hoạt tài khoản nhé

Để hoàn tất quá trình kích hoạt bạn nhấn vào nút “Kích hoạt tài khoản”

Sau khi nhấn vào nút “Kích hoạt tài khoản” hệ thống sẽ xuất hiện một thông báo như thế này, bạn chỉ cần tích vào ô “Tôi không phải là người máy” và nhấp vào “Activate account”. Như vậy là bạn đã kích hoạt tài khoản thành công.

Sau khi kích hoạt thành công tài khoản, AT sẽ đưa bạn vào trang đăng nhập, tại đây bạn có thể đăng nhập tên tài khoản và mật khẩu trước đó đăng ký.

Cuối cùng bạn chỉ cần trả lời một số câu hỏi từ AT là bạn có thể bắt đầu kiếm tiền rồi đấy

Câu 1: Kinh nghiệm chạy tiếp thị liên kết của bạn (Bạn có thể lựa chọn bất kỳ câu trả lời nào phù hợp với bản thân nhé)

Câu 2: Cách bạn chạy tiếp thị liên kết (Bạn có thể lựa chọn bất kỳ câu trả lời nào phù hợp với bản thân nhé)

Câu 3: Dạng Website sử dụng (Bạn có thể lựa chọn bất kỳ câu trả lời nào phù hợp với bản thân nhé)

Chúc mừng bạn, như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký nó thật sử đơn giản phải không nào, còn chần chừ gì nữa bắt đầu kiếm tiền ngay thôi. Bạn nhấp vào ô “Chạy liền tiền ngay nào”

Giao diện sử dụng AccessTrade

Trong phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cho các bạn làm quen với giao diện AT, cũng như tìm hiểu qua các khái niệm cơ bản khi chạy các chiến dịch

 • Hoa hồng phát sinh: Được hiểu một cách nôm na là hoa hồng (commission) mà bạn sẽ được nhận từ đối tác khi khách hàng đặt mua thành công từ link tiếp thị liên kết của bạn
 • Chuyển đổi phát sinh: Số lượng sản phẩm/dịch vụ được ghi nhận khi khách hàng đặt mua thành công (Ví dụ: Khách hàng A –> Click vào link tiếp thị liên kết của bạn –> Đặt mua 5 sản phẩm/đơn hàng –> thì AT sẽ ghi nhận chuyển đổi phát sinh là 5)
 • Giá trị chuyển đổi phát sinh: Tổng giá trị của một sản phẩm/dịch vụ được niêm yết (Ví dụ: Sản phẩm A có giá trị là 500K –> Khách hàng đặt mua thành công thông qua link tiếp thị liên kết của bạn – AT sẽ ghi nhận chuyển đổi phát sinh đơn hàng là 500K)
 • Tổng số Click: Số lần khách hàng Click vào đường link tiếp thị liên kết của bạn, trường hợp một user click 2 lần trong ngày thì vẫn được tính là 2
 • Tổng số Click Chất lượng: Được hiểu là một Unique user mà một Pub mang lại trong một ngày cho chiến dịch. Ngay cả khi một user Click 2 lần trong ngày, số lượng Click chất lượng vẫn được tính là 1

Tiếp theo, trong phần (1) Chiến dịch bạn sẽ nhìn thấy Danh mục của các ngành hàng khác nhau, bạn có thể lựa chọn một ngành phù hợp với thế mạnh của bản thân để triển khai chiến dịch nhé.

(2) Là các đối tác, nhãn hàng liên kết với nền tảng của AccessTrade, từ đây bạn có thể lựa chọn một nhãn hàng, thương hiệu bất kỳ để triển khai chiến dịch và bắt đầu kiếm tiền.

Như vậy, tới đây thì chắc chắn rằng bạn cũng đã hiểu cách mà nền tảng được vận hành như thế nào, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn chi tiết các lấy link tiếp thị liên kết từ một chiến dịch cụ thể nhé.

Cách đăng ký chiến dịch & tạo link affiliate

Mình sẽ dùng một chiến dịch tài chính CAKE để hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký chiến dịch (Campaign) cũng như lấy link tiếp thị liên kết.

Tiếp theo, các bạn click chọn vào chiến dịch và ngay tức thì sẽ xuất hiện một popup về chính sách hoa hồng, các bạn nên đọc qua cách tính hoa hồng cũng như các bước thực hiện để có thể nhận được hoa hồng nhé, để hoàn tất quá trình click chọn “Đồng ý điều khoản” và chờ vài phút để AT tự động duyệt chiến dịch của bạn nhé.

Bước cuối cùng, để có thể lấy link tiếp thị liên kết nhấn vào nút “Tạo link” ngay lập tức hệ thống sẽ tạo ra cho bạn một link gốc lúc này các bạn có thể quảng bá được sản phẩm của mình rồi đấy.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể rút gọn đường link để thuận tiện cũng như thẩm mỹ khi gắn link lên các nền tảng như: Website, Fanpage, Bio, Instagram…

Các bạn có thể đăng ký nhận ngay 78.000đ khi tham gia chiến dịch CAKE tại đây:

Năm 2022: Kiếm tiền với AccessTrade còn tiềm năng không?

Trong những năm vừa qua, đặt biệt giai đoạn 2020-2021 khi làn sóng Covid ảnh hưởng đến thu nhập của người lao động, khi hàng ngàn người mất việc thì tiếp thị liên kết tại Việt Nam thực sự bùng nổ

Chỉ trong năm 2021 nền tảng tiếp thị liên kết Accesstrade ghi nhận số lượng đăng ký của các Pub và ADVERTISER tăng đột biến, cụ thể AT cán mốc 1.500.000 Pub và 1000 nhãn hiệu đăng ký trên nền tảng

Vì thế rất nhiều bạn (đặc biệt là các bạn mới) sẽ đặt ra câu hỏi là trong năm 2022 này có nên tham gia kiếm tiền với AccesTrade hay không và nó thực sự còn hiệu quả hay không?

Theo nhận định cá nhân của mình thì việc tiếp thị liên kế tại Việt Nam chỉ mới là gian đoạn khởi đầu cho kỷ nguyên làm Affiliate tại Việt Nam, vì thế vẫn còn rất nhiều cơ hội cho những ai đang muốn kiếm tiền từ công việc tiếp thị liên kết này.

3 cách kiếm tiền với AccessTrade hiệu quả nhất 2022?

#1. Xây dựng blog cá nhân

Đây là hình thức được rất nhiều người lựa chọn và mình cũng lựa chọn hướng đi này. Mình đã bắt đầu bắt tay vào việc viết Blog vào năm 2019, định hướng ban đầu của Blog là chia sẽ các kiến thức về lập trình, vì mình xuất thân từ sinh viên kỹ thuật và cũng được xem là thế mạnh của bản thân.

Thời gian đầu việc viết Blog chỉ xuất phát từ niềm đam mê, mong muốn chia sẽ các kiến thức học được để cho cộng đồng ngày càng phát triển.

Sau 2 năm mày mò tìm hiểu về Affiliate Marketing mình dần dần hiểu rõ hơn cách có thể kiếm tiền từ nó, và rồi mình đã có những thành quả đầu tiên

Tuy đây không phải là một doanh thu quá lớn nhưng đây là nguồn động lực cho mình và các bạn tiếp tục trên hành trình kiếm tiền từ công việc tiếp thị liên kết này.

Và bạn có thể bắt đầu xây dựng một Blog riêng cho bản thân ngay bây giờ vì nó không tốn quá nhiều chi phí. Để có thể tạo một Blog bạn cần đăng ký dịch vụ Hosting và một tên miền, bạn có thể tham khảo dịch vụ lưu trữ từ Hostinger vì mình cũng đang sử dụng vì nó phù hợp với ngân sách cũng như đảm bảo tốc độ và hiệu suất tải trang

Bạn có thể đọc thêm bài viết của mình:

#2. Xây dựng kênh Youtube kiếm tiền với AccessTrade

Công việc kiếm tiền từ YouTube thật sự không còn gì là mới trong những năm trở lại đây, khi ngày càng nhiều người tham gia vào Network này. Và đây cũng được xem là một kênh có thể kiếm tiền với Accesstrade

Các bạn để ý vùng mình khoanh đỏ, mình có thể đặt link tiếp thị liên kết trong phần mô tả của video, để Fan có thể ủng hộ mua sản phẩm thông qua đường link của mình.

Với số lượng hơn 5 triệu view của video trên thì mình tin chắc chủ kênh này kiếm được một số tiền không hề nhỏ thông qua việc quảng bá sản phẩm cũng như đặt link tiếp thị liên kết từ nền tảng Accesstrade

Nếu các bạn đang mong muốn xây dựng một kênh YouTube chuyên Review sản phẩm để kiếm tiền thì các bạn có thể cân nhắc tham gia khóa học Kiếm 100tr/tháng Từ Kênh Bán Hàng Trên Youtube

#3. Xây dựng kênh TikTok kiếm tiền với AccsessTrade

Trong những năm tới đây Tiktok sẽ là xu hướng kiếm bội tiền cho người bán hàng (Seller) và Publisher, với sự thay đổi hành vi của người xem khi người dùng thích những nội dung ngắn (Short Video) cô động hơn khi phải xem nội dung dài

Vậy Tiktok có thể có thể kiếm tiền với Accesstrade không? để trả lời cho câu hỏi này mình sẽ đưa ra các bằng chứng từ các kênh Tiktok Triệu View đã áp dụng và kiếm về thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng;

Nếu ai đã và đang dùng nền tảng Tiktok thì Ông giáo Review là một kênh không còn gì xa lạ đối với cộng đồng KOC Việt Nam, với các video chuyên review về các sản phẩm gia dụng, TPCN, điện tử…nói chung là rất đa dạng.

Từ đó mà đã giúp cho bạn ấy kiếm về hàng trăm triệu mỗi tháng từ việc tiếp thị liên kết cũng như nhận tài trợ từ nhãn hàng

Khi kênh Tiktok đạt được một lượng Follower nhất định, bạn có thể đặt link Bio (mình có khoanh đỏ) trong phần mô tả của kênh mà từ đó khách hàng có thể đặt mua sản phẩm thông qua link này. Bio là một dạng Ladingpage chứa các thông tin cá nhân và các sản phẩm đã được review như hình phía trên mà bạn có thể nhìn thấy;

Cuối cùng, nếu bạn đang có kế hoạch kiếm tiền tiếp thị liên kết trên nền tảng Tiktok, xây dựng các chuỗi video cho hàng triệu người xem thì bạn có thể cân nhắc tham gia khóa học Làm chủ công cụ bán hàng Tiktok – Cùng với Cấn Mạnh Linh

Khó khăn & thuận lợi khi tham gia kiếm tiền Affiliate với Accesstrade là gì?

Hiện nay, sự thành công từ Affiliate mang lại các nhãn hiệu ngày càng mạnh tay hơn trong việc triển khai chiến dịch Affiliate Marketing, trong thời gian gần trở lại đây theo mình quan sát thì các chiến dịch tài chính xuất hiện càng nhiều với mức hoa hồng dành cho các Publisher vô cùng hấp dẫn

Phải kể đến những chiến dịch đình đám như; MB Bank, TP Bank, CAKE,… mang lại cho các Pub nguồn thu nhập không hề nhỏ

Ngoài ra, các nền tảng Thương mại điện tử, bán lẻ cũng mạnh tay trong việc tăng mức Commission để đẩy mạnh chiến dịch

Thuận lợi

 • Nền tảng AccessTrade hoạt động tại Việt Nam và các chiến dịch phần lớn đến từ các nhà cung cấp trong nước vì vậy bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, không bị ảnh hưởng và trở ngại do vấn đề ngôn ngữ
 • Bạn không cần tham gia nhiều chương trình tiếp thị liên kết khác nhau, chỉ đăng ký AccessTrade, tham gia các chiến dịch, quảng bá nhận tiền tại một nơi.
 • Dễ đăng ký vì miễn phí, dịch vụ hỗ trợ của Accesstrade rất tốt, hiện có cả các chương trình đào tạo hỗ trợ cho các bạn mới.
 • Sử dụng blog, website tiếng việt nên thuận lợi cho bạn trong công việc viết bài, đánh giá, nhận xét và bán hàng
 • Sản phẩm phong phú, thị trường phù hợp với người Việt

Khó khăn

 • Theo mình thấy mức hoa hồng từ các chiến dịch còn thấp, trung bình chỉ từ 5-7%
 • Một số đối tác của chiến dịch hay thay đổi mức hoa hồng cũng như tạm dừng chiến dịch một cách đột ngột, ảnh hưởng không nhỏ đến các Pub, mong tình trạng này sẽ được khắc phục trong thời gian tới
 • Sức mua và niềm tin về thương mại điện tử của người Việt chưa cao, các đơn hàng giá trị cao khó chuyển đổi vì người mua hàng online tại Việt Nam chưa sẵn sàng để thanh toán và quyết định mua một sản phẩm giá cao trên internet

Accesstrade thanh toán hoa hồng bằng cách nào?

Đầu tiên, các bạn vào tài khoản Accesstrade cập nhật thông tin ngân hàng, và chụp CMND/CCCD để xác thực trước nhé.

Điều kiện để nhận các khoản thanh toán từ Accesstrade, doanh thu tối thiểu mỗi tháng của các bạn cần phải đạt được là từ 200k trở lên. Riêng với chiến dịch Lazada, hoa hồng phát sinh từ ngày 01 tháng T đến ngày 23 tháng T sẽ được tạm ứng trả hoa hồng vào ngày 25 của tháng T1 và Hoa hồng của tháng T được quyết toán toàn bộ vào ngày 18 của tháng T2.

FAQ

Kết luận

Thông qua bài viết này mình cũng đã cung cấp cho các bạn biết được AccessTrade là gì? Tiềm năng từ công việc tiếp thị liên kết, cũng như những thuận lợi và khó khăn gặp phải khi làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam. Mong rằng đây sẽ là tiền đề để cho các Publisher tin tưởng về việc kiếm tiền trên Internet là có thật.

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của Affiliate Marketing sẽ ngày càng thúc đẩy các đối tác cung cấp nhiều sản phẩm hơn để các Pub có thể lựa chọn trong hành trình tăng thu nhập cá nhân

Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này bổ ích thì có thể Share cho bạn bè và người thân có thể đọc, ngoài ra, các bạn có những thắc mắc thì có thể để lại comment phía dưới bài viết, để mình có thể trả lời khi có thể.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments