Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee không cần vốn năm 2022

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee không cần vốn năm 2022

Kinh doanh trên Shopee giờ đây không còn quá xa lạ với nhiều nhà bán hàng, nhưng không phải ai cũng đủ tìm lực về kinh tế để bắt đầu kinh doanh, thấu hiểu được điều đó trong phạm vi của bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bán hàng trên Shopee không cần vốn thông qua nền tảng Accesstrade. Để hiểu hơn về cách thức bán hàng này, hãy cùng mình đi vào bài viết hôm nay nhé.

Bán hàng thông qua nền tảng tiếp thị liên kết Accesstrade

Accesstrade là một nền tảng trung gian kết nối các công ty thương mại và dịch vụ như thương mại điện tử, ngân hàng và tài chính và dịch vụ trực tuyến với các đối tác truyền thông như các blogger, người ảnh hưởng (Influencer) để quảng bá sản phẩm tới người dùng, để hiểu hơn về nền tảng này các bạn có thể đọc bài viết bên dưới nhé.

Đọc ngay: Kiếm tiền với AccessTrade như thế nào 2022 (Hướng dẫn chi tiết cho người mới)

Mô hình hoạt động của Accesstrade

Như mô hình hoạt động ở trên thì việc bán hàng Shopee trên Accesstrade là giới thiệu một đường link sản phẩm, bằng cách quảng bá cho những người có nhu cầu mua hàng, và nếu ai đó nhấn vào đường link và mua hàng thành công thì bạn sẽ được một khoản hoa hồng tương ứng.

Như vậy, là bạn hoàn toàn không cần bỏ ra một đồng chi phí nào cả, bạn chỉ cần giới thiệu, còn công việc đóng gói và vận chuyển là để đơn vị cung cấp lo.

Đăng ký tài khoản Accesstrade

Để có thể bắt đầu bán hàng trên Shopee không cần vốn, các bạn cần tạo một tài khoản trên nền tảng của Accesstrade, các bước đăng ký rất đơn giản, chỉ cần nhấn vào đường link bên dưới và làm theo các bước hướng dẫn là các bạn sẽ đăng ký thành công.

Hướng dẫn đăng ký chiến dịch Shopee trên Accesstrade

Bước tiếp theo là cần đăng ký Shopee trên Accesstrade, các bạn đăng nhập vào tài khoản ở mục “Chiến dịch”, tại thanh công cụ tìm đến chiến dịch Shopee và nhấn “Đăng ký”, thời gian xét duyệt chiến dịch từ 1-3s là hoàn tất.

Hướng dẫn lấy link rút gọn để bán hàng

Mình sẽ chọn một sản phẩm về giày chạy bộ nam để tạo link rút gọn, các bạn COPY đường link được mình khoanh màu đỏ.

Ở phần này các bạn chọn “Tạo link” dán link vừa COPY ở trên vào đây, nhấn chọn “Tạo link rút gọn” và xem thành quả phía dưới nhé.

Hệ thống sẽ tạo tự động 2 đường link theo dõi, các bạn có thể chọn link bất kỳ để quảng bá, lưu ý: hệ thống chỉ ghi nhận đơn khi khách hàng nhấn vào đường link được tạo từ Accesstrade và thời gian lưu cookie là trong vòng 7 ngày.

Tư duy chọn sản phẩm ngách và sản phẩm có mức hoa hồng cao

#1 Sản phẩm ít cạnh tranh – nhu cầu cao

Mình sẽ chọn một sản phẩm về giày chạy bộ chuyên dành cho nam, nếu nói về giày thì trên thị trường có rất nhiều hãng và nhà bán hàng kinh doanh, nhưng để chuyên phục vụ cho các đối tượng chạy bộ thì không nhiều, và nhu cầu về chạy bộ hiện nay là rất lớn.

Mình có thử research (nghiên cứu thị trường) thì cho thấy mức độ tăng trưởng đang là rất lớn và mức độ cạnh tranh hiện tại chưa cao với mức Bid (giá thầu) trung bình 1-3k.

#2 Lựa chọn ngành hàng có hoa hồng cao và nhiều chính sách thưởng dành riêng cho Publisher

Ngành hàng có mức hoa hồng cao

Chính sách hoa hồng từng ngành hàng của Shopee dành riêng cho các Publisher trên Accesstrade có mức dao động từ 3-10%, như đầu bài viết mình có chọn ngách sản phẩm về giày chạy bộ cho nam và nó sẽ thuộc ngành hàng “Thể thao và du lịch” nên có mức hoa hồng là 9.28%

Chính sách hoa hồng của Shopee cho từng ngành hàng

Để có thể xác định được sản phẩm mình giới thiệu thuộc danh mục sản phẩm nào thì các bạn có thể xem phần mình khoanh đỏ bên dưới.

Thương hiệu có chính sách thưởng dành riêng cho Publisher

Ngoài việc được nhận hoa hồng theo chính sách của từng ngành hàng trên Shopee, thì các bạn có thể nhận được mức thưởng từ các thương hiệu.

Các bạn sẽ thấy thương hiệu về giày chạy bộ cho nam được mình giới thiệu có mức thưởng lên đến 16% khi giới thiệu thành công sản phẩm, điều này có nghĩa là khi bạn bán được một sản phẩm từ thương hiệu này thì mức hoa hồng bạn có thể nhận được là 25.28%. Các bạn có thể xem mức thưởng của từng thương hiệu ở đây nhé:

3 cách bán hàng hiệu quả khi làm tiếp thị liên kết Accesstrade với Shopee

#1 Xây dựng Fanpage giới thiệu sản phẩm Shopee

Fanpage là một công cụ bán hàng hiệu quả cho những ai làm tiếp thị liên kết Shopee trên nền tảng của Accesstrade, chỉ cần bạn xây dựng một lượng fan nhất định thì việc bán hàng trở nên rất dễ dàng.

Dưới đây là một Reviewer chuyên đi sản xuất các video đánh giá nhanh sản phẩm và đã thu hút rất nhiều người xem, như các bạn cũng thấy sau khi đánh giá từng sản phẩm, tác giả sẽ để link tiếp thị Shopee phía dưới phần comment để cho fan tiếp cận và mua hàng.

#2. Xây dựng kênh Youtube

Công việc kiếm tiền từ YouTube thật sự không còn gì là mới trong những năm trở lại đây, khi ngày càng nhiều người tham gia vào Network này. Và đây cũng được xem là cách bán hàng trên Shopee không cần vốn hiệu quả bậc nhất mà bạn có thể thử.

#3 Bán hàng bằng TikTok

Trong những năm tới đây Tiktok sẽ là xu hướng kiếm bội tiền cho người bán hàng (Seller) và Publisher, với sự thay đổi hành vi của người xem khi người dùng thích những nội dung ngắn (Short Video) cô động hơn khi phải xem nội dung dài.

Vậy Tiktok có phải là cách bán hàng trên Shopee không cần vốn hay không? Để trả lời cho câu hỏi này các bạn có thể xem qua các kênh Tiktok Triệu View đã áp dụng và kiếm về thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng.

Bài viết liên quan

Kết luận

Như vậy, là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách bán hàng trên Shopee không cần vốn, và thật sự rất đơn giản ai cũng có thể làm được, nó thực sự phù hợp cho những bạn thích kinh doanh và chưa có nguồn vốn mạnh. Ngoài ra, các mẹ bỉm sữa, sinh viên có nhiều thời gian rảnh đây cũng là một nền tảng tốt để giúp tăng thu nhập.

Cuối cùng, nếu bài viết này hay và hữu ích cho các bạn thì đừng ngần ngại nhấn vào Like và Share bài viết để mình có động lực chia sẻ nhiều chủ đề thú vị hơn. Chúc các bạn kiếm thật nhiều tiền.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments