8 lý do bạn nên bắt đầu viết blog vào năm 2022

8 lý do bạn nên bắt đầu viết blog vào năm 2022

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc bắt đầu một blog chưa? 

Blog là một cách tuyệt vời để chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của bạn, đồng thời nó cũng có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu và kiếm tiền.

Nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao bạn nên viết blog, thì bài viết này là dành cho bạn, nơi bạn sẽ khám phá ra 8 lý do hàng đầu để bắt đầu viết một blog. Chúng ta hãy đi vào chi tiết của bài viết này nhé.

8 lý do bạn nên bắt đầu viết blog vào năm 2022

lý do để bắt đầu một blog

1. Viết blog giúp bạn kiếm thu nhập thụ động

Một trong những lợi ích LỚN NHẤT của việc viết blog là nó giúp bạn có thu nhập thụ động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ.

Tất nhiên, bạn sẽ cần phải làm việc trước để kiếm thu nhập thụ động từ blog của mình. Nhưng một khi bạn tạo được lượng người theo dõi và lưu lượng truy cập vào blog của mình, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền một cách thụ động.

Có một số cách để kiếm thu nhập thụ động từ việc viết blog.

Bạn có thể sử dụng tiếp thị liên kết, bán sản phẩm hoặc thậm chí đặt quảng cáo Adsense trên blog của mình. 

Tiếp thị liên kết là khi bạn quảng bá sản phẩm trên blog của mình và kiếm hoa hồng bất cứ khi nào ai đó nhấp vào liên kết liên kết của bạn và mua hàng. 

Tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để kiếm tiền một cách thụ động bởi vì bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm mà bạn tin tưởng, và sau đó bạn có thể ngồi lại và xem hoa hồng đến.

Hãy xem báo cáo thu nhập của chúng tôi;

Bên cạnh tiếp thị liên kết, bạn cũng có thể bắt đầu bán sản phẩm trên blog của mình để kiếm thu nhập thụ động. 

Bạn có thể tạo một khóa học trực tuyếnbán sách điện tử hoặc thậm chí cung cấp các buổi huấn luyện trực tiếp. 

Nếu bạn có một kỹ năng hoặc chuyên môn mà người khác sẵn sàng trả tiền cho bạn, thì đây có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền một cách thụ động.

2. Giúp bạn kết nối với những người khác

Kết nối là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể xây dựng trong cuộc sống. Kết nối là tập trung xây dựng mối quan hệ với những người khác. 

Khi bạn kết nối với những người khác, bạn tạo ra một mạng liên hệ có thể cung cấp cho bạn thông tin, lời khuyên và cơ hội.

Kết nối có thể giúp bạn tìm được người cố vấn, bạn bè và thậm chí là đối tác kinh doanh. Nó cũng cho phép bạn học hỏi từ những người khác và chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn. 

3. Viết blog giúp cuộc sống thú vị hơn

Không có gì bí mật khi hầu hết mọi người không thích công việc của họ. 

Điều quan trọng cần nhớ là công việc của bạn không nhất thiết phải là nguồn gốc của sự khốn khổ. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cuộc sống công việc của bạn trở nên thú vị hơn. 

Một cách tốt hơn là bắt đầu blog của bạn. Nó có thể là rất nhiều niềm vui. Bạn có thể chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của mình hoặc tạo nội dung về bất kỳ chủ đề nào mà bạn yêu thích. 

Bạn sẽ thích viết hơn khi bắt đầu nhận được nhận xét từ những người đọc khác.

Một khi bạn bắt đầu kiếm được một số tiền từ việc viết blog , bạn sẽ muốn làm việc chăm chỉ hơn nữa. 

Nói chung, viết blog có thể là một công việc thú vị. Nó cũng có thể là một sự hối hả nếu bạn làm việc một cách nhất quán. 

4. Để học các kỹ năng mới

Tại sao phải tạo một blog? Viết blog là cách tốt nhất để học các kỹ năng mới.

Có rất nhiều lợi ích khi học các kỹ năng mới. 

Nó có thể giúp bạn có nhiều công việc hơn, nhưng cũng có thể giúp bạn trở nên tự tin và độc lập hơn. Học các kỹ năng mới cũng có thể là một cách tuyệt vời để tăng thu nhập của bạn.

Một số kỹ năng viết blog có thu nhập cao bao gồm;

 • Viết
 • Lập trình 
 • Kết nối
 • SEO và nhiều kỹ năng khác

Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt đầu một blog hoặc tìm kiếm trên web một số kỹ năng mới để học. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ bạn thích nó.

5. Viết blog giúp bạn có lưu lượng truy cập CHẤT LƯỢNG CAO

Viết blog có thể giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập chất lượng cao vào trang web của mình. 

Khi bạn viết blog một cách nhất quán, bạn đang cung cấp nội dung mới và có liên quan mà mọi người đang tìm kiếm trực tuyến. 

Khi bạn cung cấp nội dung có liên quan và thông tin chất lượng, mọi người có nhiều khả năng truy cập blog của bạn và chia sẻ nội dung của bạn với người khác. Điều này có thể giúp tăng khả năng hiển thị trang web của bạn và mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn. 

Blog của chúng tôi là một ví dụ TỐT NHẤT về việc thu hút lượng truy cập LỚN từ Google (khi bạn liên tục xuất bản nội dung chất lượng).

Hãy xem báo cáo từ web của chúng tôi;

Như bạn thấy ở trên, chúng tôi đã tạo ra hơn 1,5 triệu lượt hiển thị trang chỉ trong một năm.

6. Viết blog giúp bạn xây dựng mình như một người chuyên gia

Mọi người tin tưởng các chuyên gia. Họ mua đồ trên các kênh Online đều dựa trên đánh giá từ các chuyên gia. Cách tốt nhất để xây dựng mình như một người có chuyên môn là gì? Bằng cách bắt đầu với một blog!

Suy nghĩ về những chủ đề bạn đam mê và hiểu biết. Đây là những thứ bạn có thể viết về một cách hiệu quả nhất và chuyên sâu nhất. 

Khi bạn đã có một vài ý tưởng, hãy thực hiện một số nghiên cứu để xem liệu đã có nhiều nội dung về chủ đề này chưa. 

Cuối cùng, hãy cân nhắc xem bạn muốn sử dụng giọng điệu và cách tiếp cận nào với blog của mình. 

Bạn muốn nó trở nên nhẹ nhàng hay nghiêm túc? Viết những gì bạn muốn nói và cách bạn muốn nói nó sẽ giúp bạn tìm ra những chủ đề hoàn hảo cho blog của mình.

Đó là cách bạn tạo ra nét riêng cho blog của mình.

7. Bạn có thể truyền cảm hứng cho người khác

Nếu bạn muốn truyền cảm hứng để người khác thay đổi cuộc sống của họ, viết blog là một phương tiện tuyệt vời dành cho bạn.

Bằng cách chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng và câu chuyện thành công của mình, bạn có thể khuyến khích những người khác có thể đang gặp khó khăn với các vấn đề trong cuộc sống và kinh doanh.

Tất cả chúng ta đều có những khó khăn và thử thách trong cuộc sống, và những trải nghiệm được chia sẻ đó có thể giúp chúng ta kết nối với nhau. 

Hãy nhớ rằng có những người hiểu những gì bạn đang trải qua và muốn giúp bạn thành công.

8. Viết blog có thể giúp bạn có một việc làm béo bở

Trong thị trường việc làm ngày nay, hầu hết các công ty đang tìm kiếm những người có khả năng hiện diện tốt trên nền tảng số.  

Vậy làm cách nào để bạn có thể khiến mình trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng?

Một cách dễ dàng nhất là bắt đầu một blog.

Nếu bạn có một sự hiện diện vững chắc trên mạng, bạn sẽ có một lợi thế cạnh tranh đáng kể trên thị trường việc làm. Nhiều công ty hiện đang tìm kiếm các ứng viên có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản vững chắc và kiến ​​thức sâu rộng về truyền thông xã hội.

Một cách để chứng minh những phẩm chất này là duy trì một blog. Blog là một nền tảng hiệu quả để chia sẻ ý tưởng của bạn và thể hiện kỹ năng viết của bạn. 

Không chỉ vậy, blog có thể giúp bạn xây dựng mạng lưới liên hệ và người theo dõi. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới, những địa chỉ liên hệ này có thể BẤT NGỜ trong việc giúp bạn tìm được việc làm.

Vì vậy, tại sao không dành thời gian để bắt đầu một blog?

Làm thế nào để bắt đầu một blog với ngân sách hạn hẹp?

Viết blog có thể rất nhiều niềm vui. 

Nhưng đối với nhiều người, chi phí để bắt đầu một blog là một rào cản lớn. Vì vậy, trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu một blog với ngân sách tiết kiệm.

Lưu ý nhanh: Chúng tôi thực sự khuyên dùng HostGator để lưu trữ web. Nó là một trong những công ty lưu trữ web lớn nhất trên thế giới, với hơn 2 triệu khách hàng. HostGator cung cấp nhiều tính năng, bao gồm bộ nhớ không giới hạn, băng thông, tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí.  

Đây là hướng dẫn nhanh chóng và đơn giản để bắt đầu một blog bằng HostGator.

Nhấp vào liên kết này để truy cập trang web HostGator. 

Bạn sẽ được giảm giá tới 65% đối với các gói lưu trữ web được chia sẻ của họ nếu bạn mua chúng trong 36 tháng.

Sau khi bạn lựa chọn bất kỳ gói lưu trữ nào (chúng tôi khuyên bạn nên dùng gói Baby), hãy nhấp vào nút Mua ngay để tiếp tục.

Như bạn đã thấy? Bạn nhận được tên miền miễn phí trên các gói hàng năm của họ và với chu kỳ thanh toán 36 tháng của họ, bạn sẽ ngay lập tức tiết kiệm được 65%.

Chỉ cần hoàn thành chi tiết thanh toán của bạn và bạn sẽ nhận được email xác nhận từ HostGator để bạn có thể bắt đầu trang web của riêng mình.

HostGator cung cấp các gói lưu trữ được chia sẻ sau đây.

Gói Hatchling: Đây là gói lưu trữ được chia sẻ rẻ nhất từ ​​HostGator với chi phí 2,75 đô la mỗi tháng và cung cấp cho bạn các tính năng sau.

 • Tên miền đơn (bạn chỉ có thể cài đặt 1 trang web)
 • Cài đặt bằng một cú nhấp chuột
 • Băng thông không giới hạn
 • Chứng chỉ SSL miễn phí

Gói Baby: Đây là gói lưu trữ được khuyến khích sử dụng với chi phí 3,5 đô la mỗi tháng và cung cấp cho bạn các tính năng sau.

 • Miền không giới hạn
 • Cài đặt bằng một cú nhấp chuột
 • Băng thông không giới hạn
 • Chứng chỉ SSL miễn phí

Gói Business: Đây là gói lưu trữ được chia sẻ đắt tiền của họ, chi phí cho bạn 5,25 đô la mỗi tháng và cung cấp cho bạn các tính năng sau.

 • Miền không giới hạn
 • Cài đặt bằng một cú nhấp chuột
 • Băng thông không giới hạn
 • Chứng chỉ SSL miễn phí
 • Nâng cấp miễn phí lên SSL
 • IP chuyên dụng miễn phí
 • Công cụ SEO miễn phí

HostGator cũng cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 45 ngày nếu không hài lòng với dịch vụ hoặc dịch vụ lưu trữ của họ. 

3 lý do tại sao bạn KHÔNG nên bắt đầu viết blog vào năm 2022

Vì vậy, tại sao bạn không nên bắt đầu một blog? Mặc dù có rất nhiều lợi thế khi bắt đầu một blog mới, nhưng cũng có một số nhược điểm. Hãy nói về 3 lý do hàng đầu để tránh bắt đầu viết blog vào năm 2022.

1. Cần có thời gian

Chúng tôi đã mất gần 4 năm để kiếm được một khoản thu nhập kha khá từ blog của mình. Chúng tôi ra mắt blog Arduinokit vào năm 2019 và trong năm đầu tiên, chỉ có một lượng nhỏ người truy cập trang web của chúng tôi.

Tua nhanh đến năm 2022, blog này đang tạo ra hàng triệu lượt xem và thu nhập hơn 1.000 đô la mỗi tháng.

Mặc dù có một số người đạt được thành công đột ngột trong công việc viết blog, nhưng thường thì họ phải mất nhiều năm làm việc chăm chỉ và cống hiến để kiếm được thu nhập vững chắc từ việc viết blog.

Không có thành công trong một sớm một chiều. Bất cứ ai đã đạt được mục tiêu đều biết rằng cần phải có thời gian và làm việc chăm chỉ. Bạn có thể phải bắt đầu với quy mô nhỏ, nhưng cuối cùng bạn sẽ đạt được mục tiêu viết blog của mình nếu bạn kiên định và không bao giờ bỏ cuộc.

2. Các vấn đề về lưu lượng truy cập trang web

Một trong những điều khó chịu nhất đối với các blogger là: thiếu lưu lượng truy cập. Bạn sẽ làm gì nếu không có ai ghé thăm blog của bạn? 

Theo Ahrefs , 90,63% tất cả các trang trong chỉ mục của họ không nhận được lưu lượng truy cập từ Google và 5,29% nhận được 10 lượt truy cập mỗi tháng hoặc ít hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi lưu lượng truy cập trang web đã giảm trong những năm gần đây. Google được biết đến với việc thường xuyên tung ra các thay đổi thuật toán, dẫn đến việc giảm lưu lượng truy cập lớn trên hầu hết các trang web.

Có một số yếu tố đã góp phần vào xu hướng này, bao gồm cả sự gia tăng của mạng xã hội. 

Nhưng dù là nguyên nhân nào thì sự sụt giảm lưu lượng truy cập trang web cũng có ảnh hưởng LỚN đến các doanh nghiệp. Ít khách truy cập hơn có nghĩa là ít cơ hội để bán sản phẩm hoặc dịch vụ hơn và nó cũng có thể dẫn đến xếp hạng công cụ tìm kiếm thấp hơn. 

Vì vậy, bạn KHÔNG BAO GIỜ phụ thuộc vào một nguồn lưu lượng truy cập nếu bạn muốn xây dựng một trang web thành công. Nếu không, bạn KHÔNG nên xem xét việc bắt đầu một blog.

3. Các vấn đề nhất quán

Hầu hết các blogger MỚI đều không nhất quán. Họ dành nhiều thời gian khi bắt đầu một blog hoàn toàn mới nhưng cuối cùng họ sẽ từ bỏ nó nếu họ không nhận thấy lưu lượng truy cập hoặc doanh số bán hàng tốt.

Nhiều blogger bắt đầu với những kế hoạch KHỔNG LỒ và một danh sách dài các chủ đề mà họ muốn đề cập, nhưng cuối cùng lại mất hứng thú hoặc không còn điều gì để nói.

Đăng bài không thường xuyên và không nhất quán – những điều này có thể giết chết BẤT KỲ blog nào. 

Cuối cùng, các blogger cần phải quảng bá trang web của họ nếu họ muốn thu hút độc giả một cách tích cực. Chỉ tạo một blog thôi là chưa đủ – nó cần được quảng bá thông qua mạng xã hội, chiến dịch email, SEO, v.v.

Nếu bạn KHÔNG cam kết đăng bài thường xuyên trên blog của mình trong ít nhất một năm, bạn không nên bắt đầu viết blog.

FAQs

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi bắt đầu viết một blog.

Hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn nên viết blog

Blog sẽ giúp bạn tạo thu nhập thụ động, nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, xây dựng danh sách email và kết nối với những người có ảnh hưởng – miễn là bạn luôn nhất quán.

Tìm ra nội dung để viết blog và bắt đầu xuất bản từ hôm nay. Bất kể lý do bạn viết blog là gì, đó có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện bản thân và kết nối với những người khác. Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu một blog, có rất nhiều nền tảng blog miễn phí mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu.

Vì vậy, điều gì ngăn cản bạn bắt đầu một blog? Bạn đã có một blog? Bạn có câu hỏi nào không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments