Tên người dùng YouTube là gì? Xu hướng kết nối cho nhà sáng tạo 2023

Tên người dùng YouTube là gì? Xu hướng kết nối cho nhà sáng tạo 2023

Trong những ngày gần đây thì YouTube Studio vừa công bố tính năng “Tên người dùng YouTube” dành cho các nhà sáng tạo và người dùng trên YouTube, với mục tiêu giúp cho việc kết nối trên nền tảng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để hiểu hơn tính năng mới này, hãy cùng theo chân mình khám phá hết bài viết ngày hôm nay nhé.

Tên người dùng trên YouTube là gì?

Tên người dùng trên YouTube là cách mới giúp mọi người tìm thấy và kết nối với bạn. Không giống tên kênh, từng nhà sáng tạo có tên người dùng khác nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng xây dựng sự hiện diện độc đáo trên YouTube.

Tên người dùng & URL kênh

Tên người dùng mới sẽ hiển thị trong URL kênh của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, URL mà bạn cá nhân hoá sẽ chính là tên người dùng của bạn. Bạn có thể sử dụng tên người dùng để chuyển hướng mọi người đến kênh của bạn khi họ không có mặt trên YouTube.

Ví dụ: nếu tên người dùng của bạn là @ArduinoKIT, URL kênh của bạn sẽ là https://youtube.com/@ArduinoKIT

Những việc bạn có thể làm với tên người dùng

#1 Nhận thông báo trong Shorts

#2 Đặt biệt danh độc đáo cho bản thân

#3 Để người khác gắn thẻ bạn trong video

#4 Giúp mọi người tìm thấy bạn trên YouTube

#5 Kết nối với những người khác trong cộng đồng YouTube

Hướng dẫn cách đổi tên người dùng YouTube

2 Cách thay đổi tên người dùng YouTube

 • Cách 1: Các bạn có thể truy cập vào đường link bên dưới để thay đổi tên người dùng:

Nhấp chọn vào “Chọn tên người người dùng” và thay đổi tên bất kỳ mà bạn muốn

 • Cách 2: Truy cập vào YouTube Studio vào “Tùy chỉnh –> Thông tin cơ bản –> Tên người dùng”

Nguyên tắc đặt tên người dùng

Tên người dùng phải tuân theo các nguyên tắc sau:

 • Có từ 3 đến 30 ký tự
 • Bao gồm các ký tự chữ-số (A-Z, a-z, 0-9)
  • Tên người dùng cũng có thể bao gồm: dấu gạch dưới (_), dấu gạch nối (-), dấu chấm (.)
 • Không có dạng như URL hoặc số điện thoại
 • Chưa có người sử dụng
 • Tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của YouTube

Những cách mới để kiếm tiền trên YouTube 2023

Kiếm tiền trên YouTube Shorts

Đạt điều kiện tham gia YPP bằng video ngắn

Kể từ đầu năm 2023, các nhà sáng tạo nội dung có thể đủ điều kiện tham gia YPP khi thu hút được 1.000 người đăng ký10 triệu lượt xem video ngắn công khai hợp lệ trong 90 ngày gần nhất.

Một lưu ý về điều kiện này là số lượt xem video ngắn công khai trong trang video ngắn sẽ không được tính vào ngưỡng đủ điều kiện về 4.000 giờ xem công khai.

Doanh thu từ quảng cáo trên Shorts

Ngoài ra, kể từ đầu năm 2023, tất cả nhà sáng tạo mới và hiện đang tham gia YPP đều sẽ đủ điều kiện nhận phần doanh thu chia sẻ từ quảng cáo được xem giữa các video trong trang video ngắn.

Trong tổng số tiền được phân bổ cho nhà sáng tạo, phần doanh thu chia sẻ là 45%. Khoản doanh thu này sẽ được phân phối dựa trên số lượt xem video ngắn của họ ở từng quốc gia.

Super Thanks trên Shorts

Ngoài ra, nửa đầu năm 2023 YouTube sẽ cung cấp tính năng Super Thanks trên Shorts cho một số ít nhà sáng tạo và đồng thời sẽ bắt đầu kết nối các thương hiệu với nhà sáng tạo video ngắn thông qua YouTube BrandConnect.

Kiếm tiền từ nội dung có nhạc

Creator Music là một lựa chọn mới tuyệt vời để các nhà sáng tạo dùng nhạc thương mại và kiếm tiền, đồng thời là một cách mới để các nghệ sĩ và chủ sở hữu quyền âm nhạc kiếm tiền trên YouTube.

 • Buy a license (Mua giấy phép): Trả phí trước để sử dụng nhạc và nhận phần doanh thu chia sẻ tương đương khoản áp dụng cho nội dung không có nhạc.
 • Revenue share (Chia sẻ doanh thu): Chia sẻ doanh thu của video với chủ sở hữu quyền âm nhạc liên quan và nghệ sĩ của bản nhạc đó.

Câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Kết luận

Tên người dùng YouTube hứa hẹn sẽ là xu hướng mới trong năm 2023, với nhiều tính năng như thông báo trong Short, gắn thẻ, tên thương hiệu độc đáo…sẽ giúp việc kết nối trong và ngoài nền tảng nhanh chóng hơn, và mình cũng rất mong chờ YouTube sẽ update thêm những công dụng mới trong tương lại.

Cuối cùng nếu các bạn thấy thông tin này bổ ích thì đừng ngần ngại chia sẽ bài viết đến nhiều người hơn. Chúc các bạn thành công.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments